Lễ ký kết hợp tác giáo dục (MOU) giữa Trường Đại học Bình Dương và Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Quảng Tây, Trung Quốc

5089

Hợp tác giáo dục giữa Trường Đại Học Bình Dương với các trường trên thế giới là một trong những chủ trương đào tạo của nhà trường nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn của giảng viên và tạo điều kiện học tập cho sinh viên nhà trường.

Chiều ngày 23/9, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường ĐH Bình Dương (24/9/1997 – 24/9/2017), tại phòng họp khu giảng đường A, Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giáo dục (MOU) giữa Trường ĐH Bình Dương và Trường Cao đẳng kỷ thuật nghề Quảng Tây, Trung Quốc.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có TS. Cao Việt Hiếu – Phó hiệu trưởng thường trực, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, ban. Về phía Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Quảng Tây, Trung Quốc có GS. Đường Lâm – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Cao Việt Hiếu – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường đã  bày tỏ niềm vui mừng khi được tiếp đón đoàn làm việc; đồng thời ông cũng giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, khẳng định hợp tác quốc tế trong giáo dục là cơ hội đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường Cao đẳng kỷ thuật nghề Quảng Tây, Trung Quốc được thành lập từ năm 2007. Hiện trường có 04 phân ngành và khoảng 6.000 sinh viên theo học. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về thiết kế nội thất, công trình kiến trúc và quản trị kinh doanh.

Tiếp đó, đại diện hai trường đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa văn nghệ…

Sự kiện Trường Đai học Bình Dương và Trường Cao đẳng Kỹ thuật nghề Quảng Tây, Trung Quốc ký kết hợp tác giáo dục là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa hai trường. Đại diện lãnh đạo hai trường cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ hôm nay./.

Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:

Hoàng Hà