Khoa Quản trị kinh doanh – Kế toán: Tổ chức thăm Mái ấm Nhân Hậu

760

Trách nhiệm với xã hội là một trong 04 trách nhiệm mà Trường ĐH Bình Dương đề xướng. Thông qua trách nhiệm với xã hội, người ta sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn về cuộc sống và từ đó cũng hoàn thiện hơn bản thân mình. Với ý nghĩa đó, ngày 22/4 vừa qua, Đoàn khoa QTKD-KT đã tổ chức cho các đoàn viên trong Chi đoàn đến thăm và tặng quà cho Mái ấm Nhân Hậu (664/26 Đại lộ Bình Dương, tổ 62, khu phố 5, phường Hiệp Thành, TP. Thủ dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Sinh viên của Khoa thăm hỏi, trò chuyện cùng các cụ

Tại Mái ấm Nhân Hậu, các bạn đoàn viên, sinh viên đã chung tay giúp các cụ già neo đơn đang sinh sống tại mái ấm bằng các công việc thiết thực như: lau chùi quét dọn các khu nhà ở, bếp; Dọn vệ sinh sân vườn, thăm hỏi chuyện trò cùng các cụ tại mái ấm. Ngoài ra, qua đây, Chi đoàn khoa cũng đã trao tặng cho Mái ấm Nhân Hậu những phần quà là những nhu yếu phẩm hằng ngày như đường, sữa, bánh…cùng một số vật dụng cần thiết trong đời sống. Kinh phí do các đoàn viên trong Chi đoàn chung tay đóng góp cùng với một phần kinh phí trích ra từ quỹ của Đoàn khoa.  

Sơ (Soeur) Xuân chia sẻ: “Sơ chân thành cảm ơn các bạn sinh viên Trường ĐH Bình Dương đã dành ngày Chủ nhật của mình, thay vì đi chơi đã  đến đây để giúp đỡ các công việc trong mái ấm,đó là một hành động hết sức ý nghĩa. Sơ xin gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, quý thầy cô và đặc biệt là các bạn sinh viên và hy vọng những hành động ý nghĩa như hôm nay sẽ ngày càng được nhân rộng hơn nữa”.

Tham gia phát hoang cây cỏ, dọn dẹp tại Mái ấm Nhân Hậu

Chuyến thăm Mái ấm Nhân Hậu đã tạo môi trường để đoàn viên, sinh viên tham gia những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của sinh viên Đại học Bình Dương đối với xã hội, khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn – Hội. Qua đó giúp đoàn viên, sinh viên rèn luyện về nhận thức xã hội, ý thức vì tập thể, cộng đồng.

Sinh viên Nguyễn Thị Nhung, lớp 20QT01 cho biết: “Tôi thấy hôm nay là một ngày rất vui và rất ý nghĩa, tất cả mọi người tham gia đều rất tích cực. Các cụ ở đây luôn vui vẻ, niềm nở trò chuyện cùng chúng tôi. Bản thân là một Đoàn viên tôi hứa sẽ cố gắng tổ chức những chuyến đi như hôm nay và hy vọng điều đó sẽ góp phần bù đắp vào những tình thương còn thiếu của các cụ”.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Tin, ảnh: Xuân Huỳnh

Biên tập: Phòng Thông tin – Truyền thông