Hợp tác đổi mới sáng tạo giữa Viện Dược học – Đại học Bình Dương và Đại học Quốc Gia Tsinghua Đài Loan

203
Trong hai ngày 21 và 22/8/2023, GS.TS Phạm Văn Tất – Viện trưởng Viện Dược học, Trường Đại học Bình Dương đã có cuộc thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc Gia Stinghua tại Đài Loan.
Đón tiếp và làm việc cùng Viện trưởng Viện Dược học, có GS.TS. Shang-Hisu Hu và GS.TS Chih-Kuang Yeh – Giám đốc Trung tâm ươm mầm, đổi mới sáng tạo thuộc Khoa Kỹ thuật Y Sinh tại Trường Đại học Quốc Gia Tsinghua.
GS.TS Phạm Văn Tất đã có buổi gặp gỡ cùng Giáo sư Sang-Hisu Hu (áo trắng) cùng các sinh viên tại Đại học Quốc Gia Tsinghua, Đài Loan.
Trên tinh thần hợp tác và chia sẻ kiến thức, GS.TS Phạm Văn Tất đã có bài giới thiệu về Viện Dược học và Trường Đại học Bình Dương, đồng thời nhấn mạnh đến những thành tựu và cam kết của viện trong việc đào tạo và nghiên cứu.
GS.TS Phạm Văn Tất giới thiệu về Viện Dược học và Trường Đại học Bình Dương đến các chuyên gia Đài Loan. 
Hai đơn vị đã đặt ra và thống nhất các mục tiêu trong việc trao đổi giữa Viện Dược học, Trường Đại học Bình Dương và Trung tâm ươm mầm đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Quốc Gia Tsinghua. Cụ thể, hai bên sẽ cùng tổ chức, tham gia vào các chương trình workshop khoa học, nỗ lực hợp tác đào tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp tục học tập, nâng cao trình độ từ đại học lên Thạc sĩ và Tiến sĩ.
Việc hợp tác này không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên của cả hai trường tham gia vào môi trường học tập và nghiên cứu quốc tế, mà còn đóng góp vào việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực dược học và kỹ thuật y sinh.
GS.TS Phạm Văn Tất  đến tham quan Phòng thí nghiệm của Nhóm Giáo sư Sang-Hisu Hu.
Tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Văn Tất đã đến tham quan các phòng thí nghiệm y sinh và được các chuyên gia giới thiệu các công nghệ kỹ thuật mới trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất. Cuộc gặp mặt đã khép lại với sự kỳ vọng cao về tương lai hợp tác thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo của cả hai trường.
Các công trình khoa học của nhóm Giáo sư Sang-Hisu Hu.
GS.TS Phạm Văn Tất đến thăm Phòng thí nghiệm của nhóm Giáo sư Chih-Kuang Yeh. 
Phi Phụng