Vẫn như ngày còn đi học

127

…Vẫn như ngày còn đi học

Được trở về ngôi trường thân yêu nơi bao năm gắn bó hầu hết các thế hệ học trò tôi không giấu được những cảm xúc bâng khuâng. Dù đã trưởng thành, dù nhiều thế hệ chúng tôi cũng đã trở thành những thầy giáo, cô giáo nhưng khi quay trở về ngôi trường thân yêu vẫn nguyên vẹn cảm xúc. Đặc biệt, khi gặp lại những thầy cô đã từng dạy dỗ mình mới thấy trân quý những gì đã qua.

Thầy Trần Văn Vũ (bìa trái), cựu học sinh Trường THPT Xuân Diệu hiện nay đang công tác tại Trường Đại học Bình Dương với cương vị Trưởng đoàn Tuyển sinh trường Đại học Bình Dương khu vực miền Trung

Cũng với những cảm xúc đầy ắp nỗi nhớ, niềm vui và đâu đó xuất hiện những giọt nước mắt hạnh phúc. Tôi, cựu học sinh Trần Văn Vũ khóa 2007-2009 Trường THPT Xuân Diệu tỉnh Bình Định. Đã 13 năm trôi qua kể từ ngày tôi rời xa mái trường, rời xa vòng tay thầy giáo, cô giáo, xa bạn bè mến yêu. Hôm nay tôi lại được trở về đây trong niềm hân hoan, niềm hạnh phúc khó tả. Còn bao nhiêu kỷ niệm đẹp của một thời vụng dại cứ ùa về trong tôi. Hôm nay quay trở lại trường nhưng với một tư cách khác, đó là Trưởng đoàn Tuyển sinh trường Đại học Bình Dương khu vực miền Trung, với sứ mệnh truyền lửa, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh của Trường. Bên cạnh việc gợi nhớ kỷ niệm thời cấp sách đến trường, bản thân tôi được góp một phần nhỏ trong tương lai của các em học sinh.

Trường THPT Xuân Diệu xưa và nay

Trân thành cảm ơn tất cả Thầy, Cô, BGH Trường THPT Xuân Diệu đã tạo mọi điều kiện cho Đoàn Tuyển sinh trường Đại học Bình Dương đến làm việc và được gặp gỡ các em học sinh để tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Chúc các em 2k4 thật sức khỏe, học tập tốt để có một chặng đường cuối của thời cấp ba đạt được kết quả tốt bên cạnh những kỉ niệm đáng nhớ.

Tin và hình: Trần Văn Vũ, Lê Thị Nhi – Ban Tuyển Sinh