Trường THPT Phước Vĩnh tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành – khi tôi 18” cho học sinh niên khóa 2016-2019

612
Sáng 10-5, trường THPT Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) đã tổ chức "Lễ tri ân và trưởng thành – Khi tôi 18" cho các em học sinh niên khóa 2016 – 2019. Đến dự có Ban Giám hiệu, giáo viên, công nhân viên nhà trường; các khách mời cùng với sự có mặt của rất nhiều phụ huynh học sinh.

Buổi Lễ tri ân và trưởng thành – Khi tôi 18 cho hơn 390  học sinh lớp 12 trường THPT Phước Vĩnh diễn ra trong không khí ấm áp và trải qua những giây phút hết sức xúc động. Đây là hoạt động thường niên nhà trường dành cho các em, là cơ hội để tất cả học sinh lớp 12 được bày tỏ tình yêu, lòng biết ơn của mình đối với các thầy cô giáo – những người cha, người mẹ không chỉ ân cần truyền dạy tri thức, mà còn luôn quan tâm, lắng nghe nỗi lòng của những cô cậu học trò sắp phải rời xa mái trường thân yêu. 


Em Nguyễn Ngọc Sơn lớp 12A1 chia sẽ bài tri ân của mình đến các bậc cha mẹ, thầy cô

Lời chia sẻ và nhắn nhủ của các em thật hồn nhiên và đáng yêu: "Làm sao có thể quên những giọt mồ hôi ướt đẫm áo thầy cô khi nhiệt tình truyền dạy tri thức cho lũ trò nhỏ chúng em. Làm sao có thể không yêu, không nhớ những phút giây cô thầy cùng say sưa trong những giờ ngoại khóa cắm trại sôi nổi, trẻ trung với chúng em. Chúng em biết rằng, đôi lúc lũ học trò nhất quỹ nhì ma thật vô tâm, thiếu sót khiến cô thầy phải buồn lòng nhưng chúng em luôn hi vọng các thầy cô hãy tin tưởng rằng lớp lớp thế hệ học sinh chúng con lứa trò sau sẽ luôn không ngừng phấn đấu để không thua kém lứa trò trước, nối dài truyền thống của trường THPT Phước Vĩnh". Trong không khí sâu lắng ấy, các em đã tặng những đóa hoa rực rỡ nhất đến quý thầy cô thay cho lòng biết ơn và kính trọng của toàn thể học sinh!

Học sinh tặng hoa Ban giám hiệu và đại diện hội PHHS

Các em tặng hoa tri ân

Tuổi 18, độ tuổi đẹp nhất của một đời người với biết bao dự định, ước vọng cho tương lai. Tuổi 18 khát khao từng ngày được tung đôi cánh của chính mình đến chân trời mơ ước với nhiều điều mới mẻ. Và để đánh dấu thời khắc thiêng liêng ấy thầy Hiệu trưởng Trần Đình Phú, bác Cao Khánh Thành – Phó ban đại diện PHHS cùng các em học sinh đã tiến hành nghi thức cắt bánh sinh nhật tuổi 18 của các em học sinh lớp 12 niên khóa 2016-2019 thật đáng nhớ.


Thầy Hiệu trưởng Trần Đình Phú, bác Cao Khánh Thành – Phó ban đại diện PHHS cùng các em học sinh tiến hành nghi thức cắt bánh sinh nhật tuổi 18

Chăm lo cho tương lai của học sinh, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập. Với những em có hoàn cảnh khó khăn được trường quan tâm giúp đỡ tặng quà, xin học bổng. Riêng trong dịp lễ tri ân này, nhà trường đã vận động các doanh nghiệp, trường Đại học Bình Dương tặng các suất học bổng tiếp sức học đường cho học sinh nghèo vượt khó. Với phần học bổng trên, giúp các em phần nào trang trải chi phí học tập cho chặng đường chinh phục kiến thức ở phía trước.


Thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Trưởng khoa Xã hội và Nhân văn – Đại học Bình Dương
trao học bổng tiếp sức học đường cho các em trước kỳ thi THPT quốc gia

Nguồn: Trường THPT Phước Vĩnh