Nam sinh ngành Dược kể chuyện những ngày làm tình nguyện viên chống dịch

85

Ròng rã thời gian qua, sinh viên Nguyễn Quốc Bảo – Khoa Dược học Nhà trường đã cùng các bạn tình nguyện viên và đội ngũ y tế trong đội phản ứng nhanh của Tp. Thủ Dầu Một cũng như đội ngũ nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh (thuộc Sở Y tế) tham gia các đợt lấy mẫu tại những phường vốn là tâm dịch căng thẳng của Tp.Thủ Dầu.

Sinh viên Nguyễn Quốc Bảo – Khoa Dược học

Ấn tượng của Quốc Bảo là đợt lấy mẫu xét nghiệm tại điểm Trường Tiểu học Hiệp Thành, vì đây là lần tham gia lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên, lại ở địa bàn có khá nhiều ca F0, tiếp xúc nhiều đối tượng nguy cơ cao. Đặc biệt, một số thành viên trong đội lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khiến bản thân không khỏi lo lắng.

Quốc Bảo kể, hồi đầu cũng hơi sợ và xác định mình có thể thành F0, F1, F2… bất cứ lúc nào, nhưng nỗi lo ấy nhanh chóng vượt qua vì công việc quá nhiều, các thành viên trong tổ xét nghiệm gần như không có thời gian nghỉ ngơi bởi có hàng ngàn công nhân đang xếp hàng chờ đợi.

Sau khi hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm tại điểm trường học, mỗi ngày, Quốc Bảo còn phối hợp các tình nguyện viên “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân. Ngoài ra, đội tình nguyện của Bảo còn tư vấn cách chăm sóc sức khoẻ, các biện pháp phòng chống Covid-19 vì có rất nhiều người địa phương cần giúp đỡ.

Quốc Bảo cho biết mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, làm việc cả ngày hơi vất vả. Có trường hợp đội phải đi bộ đến các địa điểm rất xa để lấy mẫu xét nghiệm cho bà con. Thế nhưng, bản thân và các thành viên nhận lại nhiều niềm vui vì người dân rất ý thức và hợp tác khi đoàn tình nguyện thực hiện nhiệm vụ đến.

Sinh viên Quốc Bảo hỗ trợ lực lượng y tế địa phương xét nghiệm Covid-19 cho người dân

Quốc Bảo tâm sự: “Có nhiều cụ già chống gậy đến lấy mẫu rất hồi hộp vì sợ đau, các em nhỏ mặt mũi nhăn nhó rồi mếu máo khóc khi lấy mẫu xét nghiệm khiến ai cũng xúc động. Những lúc như thế, mình chỉ mong dịch bệnh Covd-19 qua nhanh thật nhanh để cuộc sống trở về trạng thái bình thường.

Sinh viên Quốc Bảo và các thành viên khác của Khoa Dược học tham gia tình nguyện

Với tinh thần lạc quan cùng trách nhiệm với cộng đồng, Quốc Bảo và các bạn sinh viên tình nguyện Khoa Dược học Trường Đại học Bình Dương đã mang lại những kết quả tích cực, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19, hỗ trợ giúp người dân an tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở địa phương. Qua đó, hình ảnh đẹp về sinh viên Nhà trường cũng được lan toả, ghi dấu với cộng đồng và xã hội, thể hiện tốt trách nhiệm công dân, tuổi trẻ xung kích và trái tim của người thầy thuốc tương lai.