Cùng gặp gỡ Đ/c Nguyễn Thành Tài – Tân Bí thư Đoàn Trường Đại học Bình Dương nhiệm kỳ 2022-2024

561

Đại hội Đoàn trường Đại học Bình Dương nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày hôm qua (14.6). Theo đó, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Trường khoá X, nhiệm kỳ 2022-2024 đã bầu đ/c Nguyễn Thành Tài giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường, đ/c Lê Hoàng Trân và đ/c Lê Huỳnh Ngà giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường, bầu 05 đồng chí vào Uỷ ban kiểm tra Đoàn Trường Đạo học Bình Dương khoá X, nhiệm kỳ 2022-2024.

Dịp này, Ban Văn hóa – Truyền thông Nhà trường đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi cùng Đ/c Nguyễn Thành Tài để lắng nghe những chia sẻ về chặng đường hoạt động Đoàn của anh cũng như những nguyện vọng, định hướng đối với hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.

Với cương vị là Chủ tịch Hội sinh viên, giờ là Tân Bí thư Đoàn trường Đại học Bình Dương, anh có thể chia sẻ lý do cũng như cơ duyên nào đã đưa anh gắn bó sâu sắc với các phong trào Đoàn, Hội?

Trước tiên phải cảm ơn đến Đoàn khoa Luật học, đơn vị xem như là cái nôi hoạt động để mình trưởng thành, khi còn là sinh viên mình đã được tham gia hoạt động từ chi đoàn, các hoạt động của Đoàn khoa Luật học tạo cho mình một nền tảng tốt để mình được tham gia hoạt động, dần yêu thích công tác Đoàn – Hội và gắn bó luôn đến tận bây giờ.

Qua những năm công tác tại Đoàn trường, anh đánh giá như thế nào về chặng đường phát triển của Đoàn trường Đại học Bình Dương? Anh có nhận xét gì về sinh viên của Trường qua các phong trào Đoàn, Hội?

Với hơn 2 thậy kỷ hình thành và phát triển của Trường Đại học Bình Dương, Đoàn – Hội của trường cũng là một trong những đơn vị được thành lập đầu tiên của khối trường Đại học – Cao đẳng trong tỉnh. Cùng với sự hình thành và phát triển của Nhà trường, Đoàn trường Đại học Bình Dương trong chặng đường phát triển vừa qua đã để lại những dấu ấn và thành tích đáng ghi nhận, công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên trường Đại học Bình Dương cũng ngày càng phát triển và lớn mạnh, đi vào chiều sâu, góp phần to lớn trong việc giáo dục tinh thần tình nguyện, ý thức tham gia các hoạt động chính trị xã hội, ý thức xây dựng và bảo vệ quê hương tổ quốc, tinh thần xung phong tình nguyện của sinh viên Nhà trường. Sinh viên Nhà trường ngày năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động, qua các hoạt động phong trào Đoàn – Hội đã phát hiện ra được rất nhiều nhân tổ nổi bật trong các lĩnh vực như: Nghiên cứu khoa học, thể thao, văn hóa văn nghệ…

Từ trước tới nay Đoàn trường Đại học Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những lá cờ tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội tỉnh nhà. Theo anh, thành tích đó đạt được là nhờ những nhân tố nào?

Để có được những thành tích như trên trước tiên đó là nhờ sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội sinh viên Tỉnh Bình Dương; Sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường; Sự phối hợp hỗ trợ của các đơn vị Phòng – Ban – Trung tâm toàn trường luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn trường. Cùng với đó là sự đoàn kết của tập thể Thường trực Đoàn trường, thống nhất của Ban Chấp hành Đoàn trường và hơn hết đó là sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo của Đoàn viên – Thanh niên trong trường để hưởng ứng các hoạt động do Đoàn trường, Tỉnh Đoàn tổ chức.

Đại hội Đoàn trường Đại học Bình Dương nhiệm kỳ 2022-2024 đã thành công tốt đẹp. Để đạt được thành công đó đòi hỏi công tác chuẩn bị rất chu đáo, anh có thể chia sẻ đôi chút về quá trình chuẩn bị cũng như những khó khăn đã gặp phải trong công tác tổ chức cho Đại hội lần này không?

Ngay từ khi có chỉ đạo của Tỉnh đoàn Bình Dương về tổ chức đại hội theo quy định và Điều lệ Đoàn. Thường trực Đoàn trường đã ngay lập tức lập kế hoạch xin ý kiến Đảng ủy – Ban Giám hiệu về việc tổ chức Đại hội. Trong quá trình tổ chức đã gặp một số khó khăn nhất định nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, sự hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy – Ban Giám hiệu. Công tác tổ chức vẫn đảm bảo tiến độ tổ chức và hoàn thành các nội dung mà kế hoạch đã đề ra.

Sau Đại hội, Đoàn trường đã đón nhận thêm những thành viên mới đảm nhiệm những vị trị mới với tinh thần trách nhiệm cao hơn, anh hãy gửi vài lời nhắn nhủ, động viên đến với họ – những tuổi trẻ đầy nhiệt huyết?

Tại Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng thống nhất cao, bầu ra BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bình Dương, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm có 21 đồng chí. Đây thực sự là những gương mặt tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng; trách nhiệm, nhiệt huyết, sẵn sàng đổi mới, đột phá; có khả năng dẵn dắt hoạt động của Đoàn trường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội khóa X.

Xin nhắn nhủ với các đồng chí BCH mới với nhận thức sâu sắc rằng: “Chúng ta cũng chỉ có một thanh xuân để thắp lửa Hãy sống và làm việc cho xứng với thanh xuân ấy”.