Giọt máu tình người

383

Sáng 10/4, tại khuôn viên Trường Đại học Bình Dương, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” lần thứ 23. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Các bạn sinh viên được đo huyết áp trước khi tiến hành hiến máu

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Bình Dương tổ chức, đưa những “giọt máu hồng” nghĩa tình đến các bệnh nhân đang cần máu chữa trị tại các cơ sở điều trị.

Sinh viên tiến hành thử máu

Sinh viên Lê Minh Hoàng – Khoa Luật học, một trong những sinh viên tham gia hiến máu cho biết: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia hiến máu nhân đạo. Mình nghĩ, khi tham gia chương trình này mình sẽ cho đi một phần sự sống của bản thân, góp phần đem lại cơ hội sống cho người khác. Nhân dịp này mình cũng kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bản thân thông qua các chỉ số xét nghiệm”.

Đông đảo cán bộ, nhân viên, giảng viên đang công tác tại BDU tham gia Hiến máu

Kết thúc ngày hội,  gần 200 đơn vị máu được hiến tặng. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ cho công tác cấp cứu, góp phần cứu sống những bệnh nhân cần được truyền máu. 

Sinh viên BDU hiến máu

Có thể nói, hoạt động này không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng tại các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội một trong 4 trách nhiệm  Nhà trường đề xướng./..

Một số hình ảnh Phòng Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

Hồng Tiền