Chào cờ đầu tháng 6: Tổ chức thành công “Ngày văn hóa – Khoa học Nga” tại BDU

454

Sáng 4/6, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức lễ chào cờ đầu tháng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc với sự tham gia đông đủ của các thầy cô trong Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Nghi thức thượng cờ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Q. Trưởng phòng TCHC, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã có bài phát biểu xoay quanh một số nội dung liên quan đến công tác của Nhà trường trong tháng 5 vừa qua như: Bàn giao công trình “Ánh sáng văn minh” cho 5 tuyến đường trên địa bàn P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương; Tham gia hội thao với các cơ sở giáo dục huyện Càng Long (Trà Vinh); Tham gia Hội thao ngành Khoa học và Công nghệ Bình Dương; Tổ chức “Hội diễn văn nghệ sinh viên & Khen thưởng sinh viên xuất sắc trong học tập – phong trào” 2018; Kết hợp với Đại học Quốc tế Kobe (Nhật bản) tổ chức chương trình Hội thảo du học Nhật Bản; Khai trương “Book coffee”…

Thầy Nguyễn Ngọc Chiến phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt, tiêu điểm và nổi bật hơn hết trong chuỗi những sự kiện ở tháng 5 là chương trình “Ngày Văn hóa – Khoa học Nga” do Nhà trường tổ chức kỷ niệm 10 năm hợp tác với Đại học Bách khoa Saint Petersburg Peter đại đế (SPbPU). Trong sự kiện này, SPbPU và BDU đã cùng nhau ký kết biên bản ghi nhớ thành lập Trung tâm Sáng tạo Khoa học Công nghệ; Tọa đàm quốc tế “Chuyển giao công nghệ Nga và các giải pháp ứng dụng cho nhà máy thông minh, thành phố thông minh”; Khánh thành Phòng Công nghệ vi xử lý; Giao lưu văn hóa văn nghệ… Có thể nói sự kiện này không chỉ tô đậm và thắt chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa BDU và SPbPU trong suốt chặng đường hơn 10 năm qua, mà đây còn là sự kiện đánh dấu cho việc hai đơn vị nâng hợp tác song phương lên một tầm cao mới.  

Song song với việc điểm lại các hoạt động của tháng 05/2018, ThS. Nguyễn Ngọc Chiến cũng đã nêu ra những công việc cần triển khai trong tháng 6/2018, mà tiêu biểu nhất là huy động toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường tham gia coi thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia theo điều động của Bộ GDĐT.

Nhân dịp này, BGH Trường Đại học Bình Dương đã gửi lời chúc mừng sinh nhật đến quý thầy cô hiện đang công tác tại BDU có ngày sinh nhật trong tháng 6.

Một số hình ảnh P. Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

BBT