Gần 1000 học sinh khối 11, 12 được tư vấn hướng nghiệp

1125

BPO – Chiều ngày 13-6, tại Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Bình Long), Thị đoàn Bình Long phối hợp với trường Đại học Bình Dương tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp – chọn ngành tiếp bước tương lai cho hơn 500 học sinh thuộc khối lớp 11 và 12 của các Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thị xã.

Tại chương trình, các bạn học sinh đã được các chuyên gia đến từ trường Đại học Bình Dương trang bị những quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020; kỹ năng việc lựa chọn môn thi, ngành nghề phù hợp với khả năng sở trường của bản thân, cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng dự báo các ngành nghề mà xã hội đã và đang cần nguồn nhân lực; những chính sách tuyển sinh, cách săn học bổng của trường Đại học Bình Dương, cũng như các trường Đại học khác trong cả nước.

Một em học sinh đặt câu hỏi về ngành tin học

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Bình Dương trả lời thắc mắc của học sinh về ngành ngôn ngữ Anh

Đa số các em học sinh quan tâm đến lĩnh vực chế tạo robot và trí tuệ nhân tạo

Thị đoàn Bình Long và Đoàn trường Đại học Bình Dương ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong công tác đoàn

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

Những câu hỏi của các em đã được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh trả lời đầy đủ, phân tích thế mạnh của từng ngành, từng rường để các em lựa chọn chính xác; giúp các em có những định hướng đúng đắn cho việc lựa chọn ngành nghề phù hợp… Ngoài được tư vấn tập trung, tại các gian hàng tư vấn các bạn học sinh được các thầy, cô giáo và các anh chị là sinh viên trường Đại học Bình Dương tư vận cặn kẽ những thắc mắc, cũng như những nghành nghề cụ thể khi các em theo học.

Thông qua buổi tư vấn sẽ giúp cho các em học sinh khối 11, 12 của thị xã Bình Long có những định hướng vụ thể trong việc lựa chọn nghành nghề phù hợp với khả năng, sở trường, cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Từ đó lựa chọn một nghành nghề phù hợp, phát huy được khả năng và sở trường đến khi ra trường có một công việc ổn định.

Dịp này, Thị đoàn Bình Long và Đoàn trường Đại học Bình Dương đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong công tác đoàn; Ban tổ chức cũng trao 10 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.

Nguồn: Báo Bình Phước