Điều giản dị

322

Khi tình yêu đủ lớn thì tất cả sẽ đồng lòng, dù nắng hay mưa, dù phải thức cả đêm hay dậy rất sớm từ 3 giờ sáng. Những sinh viên mang trên mình “thương hiệu” sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh Khoa Kinh tế Trường Đại học Bình Dương đều tham gia công tác xã hội. Ngoài các giờ học chính khoá tại Trường, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đã tổ chức những ngày tình nguyện như: Thăm mái ấm tình thương; Thăm các trung tâm người già neo đơn, trẻ mồ côi hay những chương trình từ thiện tại các tỉnh lân cận… Tất cả đều trên tinh thần “chơi mà học, học mà chơi”.

Sinh viên chuẩn bị các suất ăn cho các em

Để tổ chức được 01 ngày sinh hoạt tại Nhà tình thương Giáo xứ Búng (Lái Thiêu, Bình Dương) các bạn đã phân công nhau từ việc lập kế hoạch, nhân sự, mua nguyên vật liệu, trang trí, thiết kế background đến phân công chụp ảnh viết bài đưa tin trước, trong và sau sự kiện. Chương trình tại Nhà tình thương Giáo xứ Búng gồm các việc: Tổ chức các trò chơi dân gian cho gần 90 em nhỏ mồ côi; Nấu 90 suất ăn cho các em, trà sữa trân châu, bánh kẹo và sữa Vinamilk… chi phí do Công ty Cổ phần Hà Mỵ tài trợ. Đồng thời tặng cho các em 50 bộ đồ thể dục thể thao trị giá sáu triệu đồng.

Các em thưởng thức những món ăn

Chúng tôi hay gọi những việc làm ấy là điều giản dị, bởi những buổi thiện nguyện, tham gia cộng đồng là những niềm vui, những bài học nhân văn, đạo đức bổ ích cho sinh viên. Sự lan toả yêu thương theo đúng triết lý giáo dục Khoa Kinh tế dựa trên nền tảng triết lý giáo dục của Trường Đại học Bình Dương.

Điều giản dị mà sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đã trải nghiệm là tình yêu thương, trách nhiệm cộng đồng, mang hình ảnh đẹp của Trường Đại học Bình Dương đến với xã hội, đóng góp cho nơi mình đang học tập… Kết thúc ngày Chủ nhật (11/12/2022) đầy ý nghĩa, tất cả hân hoan và cảm nhận một ngày hạnh phúc trong tiết trời xuân về.

Chụp hình lưu niệm khi kết thúc chương trình

Ngành Quản trị Kinh doanh – Khoa Kinh tế