Công nghệ chiếm lĩnh toàn cầu .Xã hội học truyền thông – Đa phương tiện

422

Ngày nay, chúng ta ai cũng có một hoặc nhiều trải nghiệm về các phương tiện truyền thông đại chúng, từ tin truyền hình thu qua vệ tinh đến các các nội dung được khai thác từ các nền tảng ứng dụng trên Internet như Google, Facebook, Twitter, Instagram, Amazon, blog, e – mail… liên kết đến thiết bị di động của từng cá nhân người sử dụng.

Công nghệ đã làm biến đổi các phương tiện truyền thông đại chúng từ khâu sản xuất đến phân phối và sử dụng các nội dung với công nghệ di động, môi trường ảo, siêu dẫn, các kỹ thuật tích hợp và nén dữ liệu làm cho các phương tiện truyền thông kết hợp với Internet trở nên nhanh “tức thì”, di động và tích hợp.

Các bạn sinh viên khối A01, A09, C00 và D01. Còn chờ gì mà chưa lựa chọn ngành Xã hội học truyền thông đa phương tiện của Đại Học Bình Dương. Khi theo học ngành Truyền thông, các bạn sẽ thay đổi cách nhìn xã hội một cách tích cực và chuyển hóa tri thức tổng hợp của các môn học học Xã hội học Truyền thông đi vào thực tiễn.

Các ngành theo học:

Đối với trình độ đại học, ngoài khối lượng kiến thức đại cương, sinh viên Xã hội học Truyền thông đa phương tiện có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành Truyền thông báo chí đa phương tiện hoặc Truyền thông thiết kế multimedia.

Đối với chuyên ngành Truyền thông báo chí đa phương tiện: sinh viên sẽ được học về nội dung báo chí để có thể làm việc trong bất kì loại hình báo chí nào như: báo in, phát thanh, truyền hình, báo mạng điện tử. Các sinh viên được đào tạo theo mô hình nhà báo đa kỹ năng.

Chuyên ngành Truyền thông theo hướng thiết kế multimedia: các bạn sinh viên thiên về khả năng thiết kế để có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng Illustrator, Photoshop, InDesign,… và các phầm mềm thiết kế, dựng phim khác. Quan trọng nhất là kỹ năng vận dụng tất cả các kiến thức đó để tạo ra sản phẩm đẹp mắt, đúng ý tưởng, đúng mục đích, phục vụ cho công việc và cho khách hàng.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nghiệp cử nhân sẽ làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà Cử nhân Xã hội học Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như: Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản). Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, điện ảnh. Xử lý âm thanh, kỹ xảo điện ảnh, thiết kế các nội dung truyền hình trước khi phát sóng (tại các cty truyền hình, hãng sản xuất phim). Chuyên gia thiết kế, quảng cáo, thiết kế bao bì, ấn phẩm, logo, nhận dạng thương hiệu quảng cáo mạng Tiktok, một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các cty quảng cáo, PR) Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, xây dựng nội dung (tạo dựng website) Thiết kế đồ họa trong công nghiệp, du lịch, dịch vụ, giáo dục. Tốt nghiệp cử nhân ngành XHH truyền thông đa phương tiện giúp cho người học khối lượng kiến thức kỹ năng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực và giúp cho người học đảm nhận nhiều công việc khác nhau, nhằm đạt được mục tiêu trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội

                                                                                                  Nguyễn Tất Thành