THAM QUAN THỰC TẾ TẠI VNPT BÌNH DƯƠNG

532
Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Bình Dương (BDU) nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.
️Vừa qua, sinh viên K25, Khoa Công nghệ thông tin, Robot & trí tuệ nhân tạo (FIRA) đã có buổi tham quan thực tế tại VNPT Bình Dương (số 326 Đại lộ Bình Dương, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Sinh viên lớp 25TH01 tham gia tham quan doanh nghiệp.
️Tham quan tại VNPT Bình Dương, sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các kỹ năng; vị trí công việc và mô hình tổ chức phòng ban tại công ty; cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên, các chia sẻ của quá trình làm việc của các CEO, lãnh đạo của doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn tham quan khu vực làm việc, giải trí để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quan sát cách bày trí, không gian làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.
Lãnh đạo VNPT Bình Dương trực tiếp chia sẻ cùng tân viên BDU.
️Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên FIRA định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động.
️Qua chuyến đi, sinh viên Đỗ Hữu Trí – Lớp 25TH01 chia sẻ: “VNPT Bình Dương là một doanh nghiệp lớn và là giấc mơ việc làm của của rất nhiều người trẻ, đã để lại trong em nhiều trải nghiệm sâu sắc. Chuyến đi không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt, đó còn là cơ hội em để nhìn lại bản thân, kiểm tra xem những kỹ năng gì mình đã có, những kỹ năng mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi ấy, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp đại học.”
Sinh viên được tham quan tại nơi làm việc, tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp.
️Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Phó trưởng Khoa FIRA cho biết “Việc học lý thuyết gắn với thực tiễn là nhu cầu tất yếu trong đào tạo và chương trình tham quan doanh nghiệp của Khoa hết sức được quan tâm. Tham quan tại các doanh nghiệp uy tín và có thương hiệu như VNPT Bình Dương là hoạt động không chỉ giúp nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên mà còn gia tăng sự gắn kết của Nhà trường với doanh nghiệp.
️Là người trực tiếp triển khai hoạt động tham quan doanh nghiệp, ThS Huỳnh Quang Đức – GV Khoa FIRA chia sẻ: “Ở các khóa, Khoa luôn có sự chọn lựa các doanh nghiệp và thiết kế chương trình tham quan phù hợp. Tại các doanh nghiệp tham quan có nhiều cựu sinh viên BDU đang làm việc và đã đạt được nhiều thành công, giữ các vị trí lãnh đạo đã trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên; từ đó tạo nguồn động lực mạnh mẽ cho các em sinh viên phấn đấu cho tương lai”.
 Tin,ảnh: Ngọc Mai – 23TH01