Hội thảo tuổi trẻ quốc tế năm 2022 – IYC với chủ đề “Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đại dịch Covid-19”

161
Nhằm tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa sinh viên Trường Đại học Bình Dương và sinh viên đến từ các trường đại học trong và ngoài nước liên quan đến sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với thế giới, qua đó nâng cao nhận thức về trách nhiệm của bản thân đối với xã hội. Chiều nay (ngày 24/4), Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp với Trường Đại học Benedictine tổ chức Hội thảo tuổi trẻ quốc tế năm 2022 – IYC với chủ đề “Trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đại dịch Covid-19”.
Hội thảo diễn ra trên nền tảng trực tuyến Zoom thu hút rất đông các bạn sinh viên trong và ngoài nước tham gia
Tham dự Hội thảo về phía đối tác đồng tổ chức có sự hiện diện của TS. Ovid Wong – Trường Đại học Benedictine Hoa Kỳ, Chủ trì trực tuyến. Về phía khách mời có sự tham gia của ông Đặng Tấn Đạt – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Chính sách pháp luật thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương; Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Minh Trí – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân IPO SIHUB, Giám đốc điều hành Công ty Đăng Huy cũng như giảng viên, nhà khoa học, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương.
Về phía Trường Đại học Bình Dương có sự tham gia của GS. TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS.TS.NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Đào Văn Tuyết – Trưởng phòng Quản lý khoa học và quan hệ đối ngoại”; Cô Karen Hamilton Nguyễn – Viện trưởng Viện giao lưu văn hóa quốc tế cũng lãnh đạo, đại diện các phòng, ban, khoa thuộc Trường Đại học Bình Dương.
Buổi Hội thảo diễn ra bao gồm 2 phiên với 8 bài tham luận, theo đó nhiều đề tài nghiên cứu đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia, nhà khoa học như: “Tác động của Covid-19 về dạy và học tại các trường đại học” từ nhóm tác giả Phan Vũ Phương Linh từ Trường Đại học Plymouth (UK), Đinh Vũ Anh Minh đến từ Trường Đại học RUND (Liên bang Nga), Phạm Đức Hùng, Dương Thị Thu Ngân, Nguyễn Thị Trà Mi, Nguyễn Lê Khoa Điềm từ Trường Đại học Bình Dương; Đề tài “Khó khăn và giải pháp cho làm việc nhóm khi học trực tuyến và một nghiên cứu điển hình về sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tại Trường Đại học Bình Dương” của tác giả Lê Huỳnh Như đến từ Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau; Đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy và học trực tuyến tại Trường Đại học Bình Dương trong giai đoạn COVID-19” của nhóm tác giả Lê Ngọc Trân, Lê Ngọc Nữ, Dương Thanh Linh từ Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau. Đề tài “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (IR 4.0) tại Việt Nam và Khám phá các giải pháp học thuật cho học sinh trong đại dịch toàn cầu COVID-19” của nhóm tác giả Trần Công Đạt, Nguyễn Đông Kiều từ Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau; Đề tài “Văn hóa ứng xử của học sinh trong việc phòng chống và kiểm soát (CYBERSPACE) trong đại dịch COVID-19” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Khắc Phụng, Trần Nguyễn Việt Linh từ Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau…
Kết thúc hội thảo Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho nhóm tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Huỳnh Thị Chúc Ly – Trường Đại học Bình Dương với bài tham luận “Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập của sinh viên tại Đại học Bình Dương trong bối cảnh đại dịch COVID-19”; Giải nhì cho nhóm tác giả Trần Thuận Thiên, Lê Nguyễn Triệu Tiến với bài tham luận “Áp dụng hiệu quả phương pháp và triết lý giáo dục của Trường Đại học Bình Dương vào thực tiễn trong bối cảnh COVID-19”. Đồng giải ba cho 2 bài tham luận của 2 nhóm tác giả Cao Việt Quốc – Trường Đại học Loyola Marymount – USA với bài tham luận “Sự phát triển và ảnh hưởng của công nghệ trong đại dịch Covid-19” và nhóm tác giả Lê Anh Thư, Nguyễn Ngọc Thuỳ – Trường Đại học Bình Dương với bài tham luận “Xây dựng quy mô về sự tham gia của sinh viên vào các hoạt động cộng đồng trong thời kỳ dịch Covid-19”.
Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải khuyến khích cho các bài tham luận như: “Tác động của COVID-19 về dạy và học tại các trường đại học” của nhóm tác giả Phan Vũ Phương Linh – University of Plymouth, UK, Đinh Vũ Anh Minh – RUND University, Liên bang Nga, Phạm Đức Hùng, Dương Thị Thu Ngân, Nguyễn Thị Trà Mi, Nguyễn Lê Khoa Điềm – Trường Đại học Bình Dương; Bài tham luận “Khó khăn và giải pháp cho làm việc nhóm khi học trực tuyến và Một nghiên cứu điển hình về sinh viên chuyên ngành tiếng Anh tại trường đại học Bình Dương” của tác giả Lê Huỳnh Như – Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau; Bài tham luận “Văn hóa ứng xử của học sinh trong việc phòng chống và kiểm soát “CYBERSPACE” trong đại dịch COVID-19” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Khắc Phụng, Trần Nguyễn Việt Linh – Trường Đại học Bình Dương – Phân hiệu Cà Mau…
Hội thảo kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi. Đây là tiền đề giúp các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bình Dương nói riêng và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trong và ngoài nước nói riêng tiếp tục nỗ lực trong các hoạt động nghiên cứu chuyên môn và hứa hẹn tiếp tục tổ chức hội thảo khoa học định kỳ vào các năm tiếp theo.
Một số hình ảnh khác diễn ra tại hội thảo:
Ban biên tập