Thêm 2 ngành được đào tạo trình độ thạc sĩ

Thứ hai - 17/10/2022 00:47

Sáng nay (17/10), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ký quyết định cho phép Trường Đại học Bình Dương (BDU) đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành 8220201) và Tài chính – Ngân hàng (mã ngành 8340201).

Khoa Ngoại ngữ được thành lập vào ngày 25/6/2001. Từ những ngày đầu thành lập, Khoa ngày càng đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục chung của Nhà trường. Chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh tại BDU được xây dựng theo định hướng ứng dụng, giúp người học vừa phát triển kiến thức chuyên sâu vừa có kỹ năng ứng dụng những kiến thức đã học vào lĩnh vực chuyên môn một cách sáng tạo và chủ động.

14601

“Chương trình đào tạo tập trung cung cấp cho người học kiến thức sâu và rộng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh truyền thống và hiện đại trong khu vực cũng như trên thế giới; Lý thuyết cơ bản về Ngôn ngữ học (Linguistics) nói chung và Ngôn ngữ học Anh (English linguistics) nói riêng; Lý thuyết - thực hành dịch thuật và các phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp với định hướng ứng dụng của chương trình” – Ban Lãnh đạo Khoa cho biết thêm.

Trải qua 14 năm hình thành, ngành Tài chính – Ngân hàng (trực thuộc Khoa Kinh tế) đã đào tạo được 1327 cử nhân. Quy mô đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng hàng năm khoảng hơn 100 sinh viên. Hiện nay, nhu cầu đào tạo bậc cao học ngành Tài chính – Ngân hàng tại tỉnh Bình Dương nói riêng và các khu vực lân cận nói chung đang rất cao. Số liệu khảo sát sơ bộ các ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương cho thấy phần đông ngân hàng có nhu cầu gửi cán bộ đi đào tạo, nâng cao trình độ trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Vì thế, việc BDU được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ngành học này ở bậc thạc sĩ sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập, nâng cao trình độ của người học.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng trang bị những kỹ năng cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp để vận hành, quản lý, phát hiện và xử lý vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng một cách chuyên nghiệp, có hiệu quả. Chương trình cũng đào tạo học viên có khả năng trở thành các doanh nhân, nhà lãnh đạo với tầm nhìn và tri thức về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã có 4 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (Quản trị kinh doanh; Quản lý kinh tế; Ngôn ngữ Anh; Tài chính – Ngân hàng) và 1 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ (Quản trị kinh doanh).

NĐT