Tặng 640 suất học bổng cho thí sinh nhập học sớm

Thứ năm - 02/02/2023 21:16

Theo đề án tuyển sinh dự kiến vừa được công bố, Trường Đại học Bình Dương (BDU) mở thêm 3 ngành đào tạo mới gồm Marketing, Bất động sản và Xã hội học (chuyên ngành truyền thông). Nhà trường dành mở rộng nhiều chính sách học bổng dành tặng cho thí sinh tham gia xét tuyển và nhập học sớm.

Năm 2023, BDU tuyển sinh với 06 phương thức xét tuyển đại học bao gồm: xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023; xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ; xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia,  xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đầu vào do Nhà trường tổ chức. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến 1.900 cho 20 ngành đào tạo.

Thí sinh xét tuyển và nhập học sớm vào 16 ngành mũi nhọn sẽ có cơ hội nhận học bổng đầu vào tại BDU.

Theo đó, Nhà trường sẽ dành tặng 640 suất học bổng cho thí sinh trúng tuyển sớm nhất vào 16 ngành mũi nhọn của BDU, mỗi ngành 40 suất, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng (được trừ vào học phí của học kỳ thứ 2). Áp dụng cho tất cả sinh viên khóa tuyển sinh năm 2023-2024. Xét theo thứ tự hoàn thành học phí sớm nhất, thời hạn hiệu lực trong 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi THPT năm 2023, gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Marketing; Bất động sản; Giáo dục thể chất; Công nghệ thực phẩm; Dược học; Hàn Quốc học; Kiến trúc; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; Luật kinh tế; Ngôn ngữ Anh; Nhật Bản học; Tài chính ngân hàng; Việt Nam học.

Phiếu thông tin nhận học bổng

Theo TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường cho biết, học bổng không chỉ hỗ trợ tài chính, mà còn nuôi dưỡng tư duy bền vững cho các bạn. Nhà trường sẽ không dừng lại ở việc hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn chú trọng tạo mọi điều kiện để sinh viên trúng tuyển được học tập ở môi trường tốt, được phát triển toàn diện kỹ năng mềm lẫn kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, chú trọng yếu tố ngoại ngữ vì mục tiêu nâng cao chất lượng thí sinh đầu vào; tăng cường cơ hội học tập giúp thí sinh tiếp cận môi trường học tập quốc tế thuận lợi nhất, đúng với định hướng của nhà trường.

Trường cũng duy trì các chính sách học bổng dành cho thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng như đạt giải trong các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ - thể thao cấp tỉnh trở lên sẽ nhận học bổng 30 triệu đồng/ sinh viên.

Bùi Hường - Ban Tuyển sinh