Mang thương hiệu Đại học Bình Dương đi muôn nơi

289

Trường Đại học Bình Dương là một trong những trường đại học uy tín được nhiều học sinh và phụ huynh trao gửi niềm tin. Thương hiệu của trường đã được phổ biến rộng rãi và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong và ngoài tỉnh. Điều này không thể không kể đến công lao thầm lặng của các thầy cô, cán bộ tuyển sinh trong việc tư vấn và tuyển sinh cho trường.

Các thầy cô là những người đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và nâng cao thương hiệu của trường. Họ không chỉ đơn thuần là giảng viên giảng dạy cho sinh viên mà còn là những người tư vấn, hướng dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên có được những trải nghiệm học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Đặc biệt, các thầy cô còn đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển sinh của trường. Họ không chỉ là những người tư vấn cho sinh viên về chương trình đào tạo, môi trường học tập mà còn là những người giúp đỡ sinh viên trong việc chuẩn bị hồ sơ, đăng ký dự thi, tìm kiếm các nguồn học bổng và các nguồn tài trợ khác.

Nhờ vào sự tận tâm và nỗ lực không ngừng của các thầy cô, cán bộ tuyển sinh, Trường Đại học Bình Dương đã thành công trong việc thu hút sự quan tâm và tín nhiệm của đông đảo học viên, phụ huynh trong và ngoài tỉnh. Điều này đã góp phần làm tăng uy tín và chất lượng đào tạo của trường.

Thầy Trần Văn Vũ – GĐ. Tuyển sinh khu vực Miền trung bày tỏ “Trải qua các mùa tuyển sinh, mỗi mùa đều mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho cuộc đời. Rất nhiều điểm trường vùng sâu vùng xa, khi Đoàn tư vấn đến “truyền lửa” tiếp thêm nguồn năng lượng, giúp cho các em thấy được tương lai rộng mở…đó chính là “sứ mệnh” cao cả và là điều hạnh phúc nhất với chúng tôi. Qua mỗi hành trình, hình ảnh Trường Đại học Bình Dương càng trở nên thân thiện và quen thuộc với các học sinh, thầy/cô vùng sâu, vùng xa”.

Thầy Nguyễn Phú Điền – GĐ. Tuyển sinh Khu vực ĐBCL tâm sự “Tư vấn tuyển sinh là một công việc rất áp lực và đòi hỏi trách nhiệm lớn. Tôi cảm thấy áp lực vì phải đảm bảo các em học sinh và sinh viên có được thông tin chính xác và đầy đủ để có thể lựa chọn một ngôi trường, ngành nghề phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, trách nhiệm của tôi là đảm bảo cho tin tưởng vào Trường Đại học Bình Dương nơi mà các em có thể phát triển bản thân và đạt được mục tiêu trong tương lai. Và để đảm bảo luôn nhận được sự tín nhiệm của các bạn, tôi cũng  luôn học hỏi và không ngừng phát triển bản thân, để có thể giúp đỡ các em tốt hơn, xứng đáng là một “tế bào nhỏ” trong thương hiệu Nhà trường”.

Không chỉ là câu chuyện thương hiệu, kiến thức chia sẻ mà công việc tư vấn hướng nghiệp còn mang lại những bài học, trải nghiệm rất tốt để những cán bộ làm công tác tuyển sinh có thêm nhiều bài học thú vị cho cuộc sống.

Là sinh viên năm thứ hai, Khoa Công nghệ Thông tin, Robot & TRí tuệ nhân tạo – bạn Lưu Thái Dương cũng thường xuyên tham gia công tác Tư vấn hướng nghiệp chia sẻ “Được tham gia cùng các thầy/cô tư vấn và hỗ trợ các bạn học sinh mình cảm thấy rất vui và có được nhiều bài học hữu ích. Mình thấy đây là công việc đòi hỏi phải sự tôn trọng và lắng nghe các ý kiến của các bạn để có thể đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để mình phát triển các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và tư duy phân tích”.

Thật khó để đánh giá hết được công lao của các thầy cô, cán bộ tuyển sinh. Nhưng chắc chắn rằng, sự cố gắng không ngừng của họ đã và đang mang lại những thành tựu đáng kể cho Trường Đại học Bình Dương. Chúng ta cần tôn vinh và đánh giá cao công lao của các thầy cô, cán bộ tuyển sinh này, đồng thời cần tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho họ trong việc phát triển và nâng cao thương hiệu của Nhà trường.

Thành Hiệp – Phòng Tuyển sinh