Đoàn Nghệ thuật Trường Đại học Bình Dương thông báo tổ chức đại lễ “Giỗ Tổ ngành sân khấu 2020”

337

Được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo nhà trường, Đoàn Nghệ thuật Trường Đại học Bình Dương tổ chức Đại lễ “Giỗ Tổ ngành sân khấu 2020”. Đại lễ có sự tham gia của nhiều   đạo diễn, diễn viên, nhạc sĩ, biên đạo đến từ đài truyền hình, sân khấu của TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Đại lễ “Giỗ tổ Sân Khấu 2020” được diễn ra vào lúc 08 giờ, ngày 27/9/2020 tại Nhà hát sinh viên Trường Đại học Bình Dương. 

Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch) là dịp các văn nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu bày tỏ lòng nhớ ơn Tổ nghiệp, tưởng nhớ các nghệ sĩ tiền nhân có nhiều đóng góp cho nền sân khấu nước nhà, đúc kết thành quả một năm hoạt động nghệ thuật, gặp gỡ chia sẻ những buồn vui trong nghề.

Ngày giỗ tổ sẽ diễn ra nhiều nghi thức tri ân Tổ nghiệp như: thắp hương, dâng hoa, trà quả… Các nghệ sĩ sẽ tham dự lễ dâng hương và dành những tiết mục văn nghệ dâng lên Tổ nghiệp và phục vụ khách mời cùng sinh viên yêu nghệ thuật tham dự.

Đây cũng là dịp kỷ niệm tròn  01 năm thành lập Đoàn Nghệ thuật Trường Đại học Bình Dương. Đoàn Nghệ thuật Trường Đại học Bình Dương thành lập ngày 24/9/2019 với chức năng nghiên cứu, giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật phục vụ các chương trình văn hóa nghệ thuật của trường.  

Tin: Phi Phụng