Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cho giảng viên

2176

Sáng 27/3, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng hệ thống phần mềm thi trắc nghiệm và bộ ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ cho việc sát hạch chứng chỉ CNTT theo quy định Viện Đào tạo mở và Nghiên cứu phát triển (BOLT) – BDU” do ThS. Trần Trọng Tuyên – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo thực hiện.

ThS. Trần Trọng Tuyên trình bày về đề tài nghiên cứu của mình trước Hội đồng

Tham dự Hội đồng nghiệm thu có PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại hoc Bình Dương làm Chủ tịch; PGS.TS Đỗ Văn Nhơn làm phản biện 1; TS. Nguyễn Hoàng Sỹ – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Robot và Trí tuệ nhân tạo BDU làm phản biện 2; ThS. Nguyễn Thanh Sơn làm ủy viên; ThS. Lê Thành Long – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học BDU làm thư ký.

Tại chương trình, ThS.Trần Trọng Tuyên đã trình bày và trả lời các câu hỏi chất vấn từ Hội đồng nghiệm thu xoay quanh đề tài của mình. Theo đó, hiện nay tại các đơn vị giáo dục muốn thành lập trung tâm để sát hạch, cấp chứng chỉ CNTT căn bản và nâng cao thì cần phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu, điều kiện cụ thể trong đó điều kiện quan trọng nhất là trung tâm phải có phần mềm thi trắc nghiệm cũng như ngân hàng câu hỏi. Các điều khoản này đều được nêu trong Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTT của Bộ GD&ĐT và Bộ TTTT ngày 21/6/2016 quy định về việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin. Do đó việc xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm cũng như bộ ngân hàng câu hỏi phục vụ thi sát hạch chứng chỉ CNTT căn bản và nâng cao là thực sự cần thiết tại Viện BOLT Trường Đại học Bình Dương khi Viện muốn tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ CNTT.

ThS.Trần Trọng Tuyên nhấn mạnh “Phần mềm được thiết kế và sử dụng công nghệ Microsoft.Net, ngôn ngữ lập trình C#, chuẩn truyền thông HTTP và HTTPS. Đồng thời được bảo mật qua nhiều lớp bảo vệ như: Xác định đăng nhập thông qua tên đăng nhập và mật khẩu; Giới hạn quyền truy cập theo vai trò; Bảo mật dữ liệu qua hệ quản trị Microsoft SQL Server… từ đó đảm bảo tính an toàn cho dữ liệu”.

ThS. Lê Thành Long đọc quyết định thông qua đề tài cho Chủ nhiệm đề tài

Chia sẻ ý kiến xoay quanh đề tài nghiên cứu này, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao ý tưởng về đề tài nghiên cứu của ThS.Trần Trọng Tuyên và đã có những kiến nghị, đề xuất để Nhà trường xem xét việc sử dụng phần mềm này phục vụ cho những đợt thi sát hạch chứng chỉ CNTT trong tương lai.

Cuối buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã họp bàn và thống nhất thông qua đề tài của ThS.Trần Trọng Tuyên với số điểm 87.5.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu:

Ban Biên tập