Khoa Dược học tổ chức Chương trình Về nguồn kết hợp thăm mái ấm Nhân Hậu năm 2018

2272

Trong không khí chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), với truyền thống uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 06/12/2018, khoa Dược học – Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình ngoại khóa tại Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi cho sinh viên. Hoạt động hướng đến ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sinh viên đã thực sự được sống lại những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc qua những hình ảnh, lời thuyết minh của hướng dẫn viên tại khu di tích.  Bên cạnh đó, các em còn được tham gia những trò chơi tập thể để nâng cao sự tự tin, rèn luyện những kỹ năng sinh hoạt nhóm. Chương trình kết thúc trong ngày mang lại nhiều niềm vui, phấn khởi cho sinh viên.

Sinh viên Khoa Dược đến tham quan, dọn dẹp tại Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi

Cùng ngày, sinh viên khoa Dược học cũng đã đến thăm và giúp đỡ Mái ấm Nhân Hậu. Tại đây, các bạn sinh viên cùng chung tay hỗ trợ quét dọn, lau chùi, phát quang khu vực xung quanh mái ấm cũng như động viên thăm hỏi, tặng quà các cụ già neo đơn. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa để sinh viên thể hiện trách nhiệm với xã hội, một trong bốn trách nhiệm mà Trường Đại học Bình Dương đề ra để xây dựng con người lý tưởng trong thế giới mở..

Sinh viên đến thăm người già neo đơn tại Mái ấm Nhân Hậu (Bình Dương)

“Đây là hoạt động rất ý nghĩa, dù có mệt nhưng chúng tôi rất hào hứng. Chương trình đã giúp chúng tôi thắt chặt tình đoàn kết giữa các sinh viên trong và ngoài Khoa, rèn luyện kỹ năng cho bản thân chuẩn bị cho một tương lai phía trước, đồng thời ngày một hoàn thiện mình để trở thành những công dân có trách nhiệm như tôn chỉ Nhà trường đã đề ra. Rất mong Nhà trường và Khoa sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động như thế này để chúng tôi có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và trưởng thành” – Bạn Phạm Thị Kim Cúc – sinh viên K21 khoa Dược chia sẻ.

Tin, ảnh: Quang Hưng – Thiên Ân