Sinh viên BDU hội nhập, vươn ra thế giới

64

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay, sinh viên Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm đến ngoại ngữ để khẳng định bản lĩnh tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Sinh viên BDU (bìa phải) học tập tại Ba Lan

Trước bối cảnh đó, Trường Đại học Bình Dương (BDU) đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ký kết với các trường đại học hàng đầu tại nhiều quốc gia phát triển như: Mỹ, Liên bang Nga, các nước thuộc Liên minh châu Âu, Belarus, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Tiêu biểu có các chương trình du học, học bổng như: Chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu (Hoa Kỳ); Chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (Hoa Kỳ); Chương trình du học ERASMUS+ (Đại học Khoa học Công nghệ AGH – Ba Lan); Chương trình “Trải nghiệm Nhật Bản cùng Trường Đại học Quốc tế Kobe” (KIU – Nhật Bản); Chương trình học bổng, du học tự túc KIU (Nhật Bản); Chương trình trao đổi sinh viên Trường Đại học Youngsan – Hàn Quốc, các khóa học về Khoa học công nghệ tại Trường Đại học Đông Ngô – Đài Loan, các chương trình giao lưu văn hóa – nghệ thuật với Trường Đại học Surin (Thái Lan)…

Sinh viên BDU tham dự Festival múa Sinh viên Quốc tế – Surin International Cultural Exchange (SICE) do trường Đại học Surin Thái Lan tổ chức

Sinh viên BDU luôn tiên phong, bản lĩnh trong các chương trình giao lưu, luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Luôn là thành viên tích cực, độc đáo, sáng tạo trong Festival múa Sinh viên Quốc tế – Surin International Cultural Exchange (SICE) do trường Đại học Surin Thái Lan tổ chức. Những giải thưởng “Vũ điệu xuất sắc nhất” (2015) và “Phần trình diễn ấn tượng nhất (2018) đã minh chứng cho tài năng và bản lĩnh của sinh viên BDU.

Góp mặt trong chương trình “Trải nghiệm Nhật Bản cùng Trường Đại học Quốc tế Kobe – KIU, Nhật Bản” sinh viên BDU đã góp phần quảng bá hình ảnh Trường Đại học Bình Dương nói riêng, hình ảnh thân thiện, tài năng của người Việt Nam nói chung đến các bạn sinh viên xứ sở hoa Anh Đào và nhận được sự tiếp đón nồng hậu, tận tình của quý thầy cô và các bạn sinh viên nơi đây.

Sinh viên BDU học tập tại Nhật Bản

Trong chương trình học bổng toàn phần 05 tháng tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Ba Lan, sinh viên Trường Đại học Bình Dương luôn hoàn thành xuất sắc khóa học với những dấu ấn đặc biệt, củng cố, thắt chặt tình đoàn kết, mối quan hệ truyền thống giữa hai đơn vị.

Sinh viên Thái Võ Phương Dung học tập tại Đài Loan

Không những thế trong các chương trình ứng tuyển tham gia các khóa học ngắn hạn, sinh viên BDU cũng không kém cạnh. Thái Võ Phương Dung, sinh viên Khoa Ngoại ngữ là một trong 25 sinh viên xuất sắc nhất cả nước được chọn tham gia khóa học ngắn hạn tại Trường Đại học Đông Ngô, Đài Loan đầu năm 2019 đã minh chứng cho bản lĩnh sẵn sàng hội nhập của sinh viên BDU trong thế kỷ mới.

Tin rằng, với những định hướng đúng đắn, những thành công đạt được, sinh viên Trường Đại học Bình Dương sẽ bản lĩnh và thành công hơn nữa, bởi vì đại gia đình sinh viên BDU đã sẵn sàng hội nhập quốc tế./.