Đài Loan mở cửa cho 13.000 du học sinh sau khi kiểm tra dịch tễ

139

GD&TĐ – Bộ Giáo dục Đài Loan xác nhận hôm thứ Bảy (21/8) rằng Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương của Đài Loan (CECC) đã chấp thuận cho các du học sinh, sinh viên nước ngoài tái nhập học tại Đài Loan.

Các học sinh, sinh viên sẽ phải kiểm tra dịch tễ và thực hiện cách ly ở các trung tâm do chính phủ hoặc trường học sắp xếp.

CECC đã dành 1.500 giường cho sinh viên nước ngoài tại các trung tâm cách ly của chính phủ. Tùy theo số lượng sinh viên nhập cảnh vào Đài Loan, các trường học cũng có thể đưa học sinh, sinh viên vào các khách sạn cách ly hoặc ký túc xá bên ngoài khuôn viên trường, những nơi đã được sở y tế địa phương phê duyệt.

Sinh viên, học sinh sắp nhập học bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt, bao gồm cả kiểm tra PCR và cách ly trong 14 ngày. Trong thời gian này, các sinh viên, học sinh tiếp tục tự kiểm tra bằng bộ xét nghiệm tại nhà một lần và thực hiện thêm một xét nghiệm PCR trước khi kết thúc thời gian cách ly 14 ngày.

Bộ Giáo dục Đài Loan ước tính có khoảng 13.000 sinh viên đang chờ đến Đài Loan. Việc phê duyệt kịp thời sẽ cho phép các sinh viên đến kịp thời gian khai giảng năm học mới.

Sinh viên nước ngoài trong và ngoài Đài Loan đã ăn mừng ngay khi thông tin xét duyệt được đưa ra. Theo các sinh viên Trung Quốc ở Đài Loan, nhiều người đã chọn không trở lại Trung Quốc trong kỳ nghỉ đông và nghỉ hè năm vừa qua do chi phí đi lại tăng quá cao vì đại dịch COVID.

Theo Taiwannews