Cơ hội miễn 100% học phí khi du học bán phần Trung Quốc

174

Học sinh, sinh viên được miễn 100% học phí năm học đầu tiên khi đạt HSK4 trên 210 điểm và HSKK sơ cấp trên 60 điểm.

Bối cảnh dịch làm gián đoạn dự định du học, nhưng ngược lại, tạo ra nhiều cơ hội để các bạn tiếp cận xin học bổng dễ hơn, với chi phí hợp lý, thậm chí là “du học 0 đồng”.

“Thời điểm vàng” để nộp hồ sơ du học Trung Quốc

Dưới tác động của Covid-19, Trung Quốc đóng cửa nhập cảnh, hàng loạt du học sinh học online, thậm chí bảo vệ luận án online. Điều này khiến nhiều học sinh, sinh viên e dè với việc du học Trung Quốc. Cũng chính vì tâm lý ái ngại này, số lượng học sinh apply học bổng giảm mạnh, giúp tỷ lệ cạnh tranh khi xin học bổng trở nên dễ hơn, theo Tân Hoa Xã.

Một cơ hội khác nữa khi các trường đại học Trung Quốc dành thêm nhiều suất học bổng cho học sinh châu Á để bù lượng sinh viên châu Âu đăng ký sụt giảm.

Sinh viên nhập học trường Đại học Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh)

Đặc biệt, hiện nay có thêm hình thức du học bán phần kết hợp giữa việc đào tạo tiếng ở Việt Nam một năm và đào tạo chuyên môn tại Trung Quốc 3 năm. Kết thúc chương trình, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp chính quy của trường đại học tại Trung Quốc. “Hình thức du học bán phần giúp giải quyết các e ngại về việc học online, và vẫn mở ra cơ hội du học tại Trung Quốc khi tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn”, theo ông Trần Anh Chung, đại diện Công ty Tư vấn học bổng du học Trung Quốc Vimiss.

Du học Trung Quốc theo hình thức bán phần

Với chất lượng đào tạo vươn tầm thế giới, chi phí hợp lý hơn so với các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, du học Trung Quốc cũng trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều học sinh, sinh viên. Trở ngại là có nhiều thời điểm việc tiếp cận và dành học bổng Trung Quốc khó. Các bạn học sinh muốn xin học bổng phải thỏa mãn đủ điều kiện về chứng chỉ HSK (chứng chỉ tiếng Trung), chứng minh tài chính, visa và có kế hoạch học tập du học thỏa mãn điều kiện trường…

Giấy báo nhập học trường Đại học Sư phạm Thủ Đô (Bắc Kinh)

Ngược lại, du học bán phần mở ra “cánh cửa” để các bạn học sinh tiếp cận ngành học hấp dẫn tại những trường đại học top đầu ở Bắc Kinh, Thượng Hải với thủ tục apply đơn giản hơn, khả năng xin học bổng dễ dàng hơn, chi phí hợp lý hơn. Các bạn học sinh đăng ký du học bán phần 1 + 3 còn có lợi thế về thời gian với một năm học tiếng để hoàn thiện chứng chỉ tiếng Trung HSK trước khi sang Trung Quốc học tập trực tiếp.

Nguồn: Vnexpress