Sinh viên Đại học Bình Dương “Đoàn kết – Khát vọng – Sáng tạo trong học tập và rèn luyện

Thứ tư - 07/06/2023 06:16

Chiều ngày 6/6, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bình Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Sinh viên Trường Đại học Bình Dương, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên và cũng là Đại hội điểm của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương.

Đại hội với sự tham dự của 121 đại biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên và hơn 8000 sinh viên của Trường Đại học Bình Dương. Với tinh thần sinh viên Đại học Bình Dương “Đoàn kết – Khát vọng – Sáng tạo trong học tập và rèn luyện”, Đại hội tiếp tục triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và thực hiện các chương trình hành động thiết thực nhằm hỗ trợ sinh viên và xây dựng Hội Sinh viên trường vững mạnh.

Trong phiên làm việc, Đại hội đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký, thông qua Chương trình Đại hội và quy chế Đại hội, báo cáo kết quả kiểm tra tư cách đại biểu, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2020 -2023 của Hội Sinh viên trường. Thông qua phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2023 -2025.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Bình Dương khóa V, đồng chí Nguyễn Thành Tài - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên trường khóa V đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa V trình Đại hội. Đồng thời đã bầu ra Ban chấp hành gồm 22 đồng chí; Ban kiểm tra gồm 5 đồng chí; Đại biểu dự đại hội cấp trên với 16 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Bình Dương đã lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, sớm ban hành quy chế làm việc và chương trình làm việc toàn khóa, tập trung chỉ đạo, triển khai hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt”, quan tâm lãnh đạo công tác kiểm tra của Hội.

Hoạt động của Ban Thư ký từng bước được đổi mới, thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo giữa hai kỳ Hội nghị Ban chấp hành và điều hành các công việc hằng ngày của Hội Sinh viên Việt Nam. Điểm mới trong đại hội điều áp dụng số hóa dựa trên ứng dụng “Đại hội Hội Sinh viên” trong các phần làm việc liên quan đến Bầu cử tại Đại hội.

Đại hội tiến hành hiệp thương thống nhất bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thư ký, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường Khóa VI và ra mắt các chức danh chủ chốt của Hội Sinh viên trường.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy nhà Trường và đ/c Trần Thị Diễm Trinh - UV. BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Tỉnh Bình Dương đã có phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ V. Đó là niềm tự hào cũng như thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của Hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, đây là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định vai trò đồng hành cùng sinh viên của Hội Sinh viên Việt Nam Trường. Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Khát vọng – Sáng tạo trong học tập và rèn luyện”, Đại hội VI đã tạo ra nền tảng vững chắc cho định hướng mới của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Bình Dương trong nhiệm kỳ 2023 - 2025.
Phi Phụng - Công Thành
Một số hình ảnh khác tại Đại hội: