Trường Đại học Bình Dương ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các doanh nghiệp

Thứ bảy - 15/04/2023 05:28
Sáng 14/4/2023, Trường Đại học Bình Dương tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) cùng các doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Và Nước Giải Khát Nam Việt; Công ty cổ phần PLA 18; Công ty Cổ phần Giáo dục iSMART; Công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP; Ngân hàng Kiên Long và Công ty TNHH Dịch vụ ICC.

Đây là các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh, tài chính, giáo dục, dịch vụ... Hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp là cơ hội để Nhà trường cùng doanh nghiệp gắn kết đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận đa dạng cơ hội nghề nghiệp, mở rộng cánh cửa nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.
Việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội trong đào tạo, học tập và việc làm cho sinh viên.

Tham gia buổi lễ kí kết, về phía Trường Đại học Bình Dương có sự hiện diện của GS.TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy/cô là đại diện các phòng ban trong nhà trường, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.
Về phía các doanh nghiệp, có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Đức – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần PLA.18; bà Nguyễn Thị Lê An – Giám đốc điều hành công ty Cổ phần PLA.18; ông Lê Văn Nhân – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ ICC; ông Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và Thực nghiệm công nghệ REAP; ông Vũ Đình Trung – Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long, Chi nhánh Bình Dương, Trưởng Phòng Giao dịch Bến Cát; Bà Phan Ngọc Lót- Phó Tổng giám đốc Kinh doanh công ty Cổ phần Thực phẩm và Nước giải khát Nam Việt, ông Trịnh Văn Hải Giám đốc Truyền thông – Marketing công ty Cổ phần Thực phẩm và Nước giải khát Nam Việt; bà Nguyễn Thị Quang Ngọc – Giám đốc công ty Cổ phần giáo dục iSMART.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết, đây là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu đào tạo ứng dụng trải nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết đào tạo với doanh nghiệp. Mô hình hợp tác đào tạo “đơn vị đào tạo - cộng đồng doanh nghiệp” là môi trường lý tưởng giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng, tăng cường trải nghiệm thực tế.
GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương phát biểu tại chương trình.

Việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp sinh viên có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng và chủ động trong quá trình học tập. Nhận thức đúng vai trò của mỗi đợt thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên có được thái độ đúng đắn khi đi thực tập, nỗ lực rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho việc phát triển trong tương lai.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Nhà trường cùng các doanh nghiệp mong muốn sẽ hợp tác lâu dài, đồng thời về phía Công ty cũng sẽ hỗ trợ hoặc tuyển dụng, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Nhà trường thực tập, làm việc. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương và các doanh nghiệp chiến lược diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều hướng phát triển cho cả 2 bên trong thời gian tới.
Phi Phụng
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Bà Phan Ngọc Lót- Phó Tổng giám đốc Kinh doanh công ty Cổ phần Thực phẩm và Nước giải khát Nam Việt phát biểu tại chương trình.
Ông Lê Văn Nhân – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Dịch vụ ICC phát biểu tại chương trình.
Ông Hoàng Văn Chung – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần nghiên cứu, ứng dụng và Thực nghiệm công nghệ REAP phát biểu tại chương trình.
Bà Nguyễn Thị Lê An – Giám đốc điều hành công ty Cổ phần PLA.18 phát biểu tại chương trình.
Ông Vũ Đình Trung – Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long, Chi nhánh Bình Dương phát biểu tại chương trình.