Đoàn trường Đại học Bình Dương trao tặng nhà tình thương

491

Ngày 19/8, Đoàn trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi lễ bàn giao căn nhà tình thương cho anh Điểu Nghĩa – dân tộc Stiêng ngụ tại thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh (bìa phải) – Bí thư Đoàn trường trao tặng nhà cho anh Điểu Nghĩa (đứng giữa)

Căn nhà được xây dựng khang trang, thềm lót gạch hoa, mái lợp tôn có tổng diện tích 50m2 với kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng.

Chia sẻ tại buổi lễ nhận nhà, anh Điểu Nghĩa cho biết: “…Tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Đoàn trường Đại học Bình Dương đã giúp gia đình tôi xây dựng căn nhà này, đây là mơ ước đã từ rất lâu rồi của cả gia đình. Có được căn nhà này, vào mùa mưa năm nay gia đình tôi có thể yên tâm ngủ ngon giấc không còn lo bị dột nữa…

Hành trình đi thăm gia đình chị Thị Tư

Cũng trong cùng ngày, Đoàn trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng huyện đoàn Bù Gia Mập đến động viên, trao quà cho gia đình chị Thị Tư – dân tộc stiêng bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ vừa rồi. Chị Thị Tư chia sẻ: “Hôm đó, tôi đang chuẩn bị nấu cơm sáng cho gia đình đi làm rẫy thì bỗng nhiên nước lũ kéo về làm tôi và gia đình không kịp trở tay chỉ biết chạy lên sườn đồi cạnh nhà để thoát thân. Lũ đã cuốn mất 2 chiếc xe máy, rau màu và làm bật gốc khoảng mấy chục cây điều của nhà tôi”.

Đ/c Nguyễn Ngọc Khanh trao tặng quà cho chị Thị Tư

Trong những năm qua, ngoài công tác đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao cung ứng cho thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Công tác xã hội là một trong những hoạt động mà Trường Đại học Bình Dương chú trọng và đặt lên hàng đầu. Đây có thể được xem là minh chứng rõ nhất thể hiện trách nhiệm của Nhà trường với xã hội và đây cũng là một trong bốn trách nhiệm “Trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với thiên nhiên” mà GS.VS Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại hoc Bình Dương xác định khi xây dựng triết lý giáo dục của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban Biên tập