ĐỌC HAY – HAY ĐỌC SỐ 01

636

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn thính giả của BDU Radio,

Thời gian qua, sự bùng nổ thông tin và các loại hình giải trí đã khiến văn hóa đọc tại Việt Nam ít nhiều bị thu hẹp. Nhằm tuyên truyền và giáo dục văn hóa đọc, Chuyên mục "đọc hay hay đọc" ra đời sẽ là điểm hẹn, nơi gặp gỡ của những người yêu sách, thích đọc hy vọng đây sẽ là biện pháp thiết thực, bổ ích giúp cân bằng, hài hòa nhu cầu thưởng thức văn hóa của công chúng, đặc biệt là giới trẻ – học sinh, sinh viên.

"Đọc hay hay đọc" giống như những trích đoạn phim tuy ngắn nhưng rất khái quát và gợi mở, cung cấp thông tin về nội dung tác phẩm, tác giả, hoàn cảnh sáng tác và một số vấn đề liên quan đến tác phẩm. Ấn phẩm được giới thiệu có thể là sách mới xuất bản hoặc sách tái bản, gắn với tính thời sự của xã hội.

Có thể nói, trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách còn là kho tàng trí thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những suy nghĩ tìm tòi và về sự biến đổi của tâm hồn. “Đọc hay hay đọc” mạch nguồn cảm xúc khai sáng tâm hồn bạn, nơi hội ngộ của những người yêu sách./.

Mọi ý kiến đóng góp cũng như bài vở công tác, xin vui lòng gửi về hộp thư truyenthong@bdu.edu.vn  chuyên mục Đọc hay hay đọc.