Trường Đại học Bình Dương: Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên

276

Đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên là một trong những yếu tố luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm trong suốt thời gian qua. Vì đây là lực lượng có vai trò trực tiếp trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu của xã hội, nhất là khi đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế như hiện nay. Hiểu được tầm quan trọng đó, nằm trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương và Đại học Benedictien (Hoa Kỳ), trong tuần vừa qua Trường Đại học Bình Dương đã đón tiếp PGS.TS. Ovid Wong, giảng viên Trường Đại học Benedictine sang tập huấn phương pháp giảng dạy tích cực cho toàn thể giảng viên đang tham gia giảng dạy tại nhà trường.

Chương trình giảng dạy của PGS.TS Owid Wong bắt đầu từ 8/1 đến 12/1. Trong khoảng thời gian gần một tuần làm việc tại ĐH Bình Dương, PGS.TS. Ovid Wong đã có nhiều buổi trao đổi với các chuyên đề như: Teaching Excellence, Where are we now, Succssful measures and quality ensurrance… chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy của bản thân cho cán bộ, giảng viên của nhà trường. Ngoài ra giáo sư còn đến dự giờ các lớp học của Khoa Ngữ văn, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc… cũng như chia sẻ về môi trường làm việc, đời sống và tổ chức các trò chơi nhằm tạo bầu không khí sôi nổi cho buổi học.

PGS.TS Owid Wong chia sẻ với quý thầy cô của Nhà trường trong một chuyên đề.

Đây là lần thứ hai tôi đến Trường Đại học Bình Dương tham gia công tác giảng dạy, lần đầu tiên là vào tháng 1 năm 2017. Tôi xin chân thành cảm ơn BGH Trường Đại học Bình Dương đã tạo điều kiện cho tôi được đến đây để gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi với các đồng nghiệp của mình về vấn đề nâng cao chất lượng giảng dạy trong giáo dục đặc biệt là ở bậc đại học” PGS.TS. Owid Wong chia sẻ.

Tham gia dự giờ các lớp học

PGS. TS. Ovid Wong là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường Đại học Benedictine và nhiều trường đại học trên thế giới. Ông là tác giả của hơn 30 quyển sách viết về phương pháp giảng dạy được phát hành tại nhiều nước trên thế giới.

TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương cho biết: Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển của Nhà trường đến năm 2030, theo đó chương trình đào tạo của nhà trường ngoài việc phải đạt chuẩn AUN  – Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á thì còn hướng đến mục tiêu đạt chuẩn Accreditation Board for Engineering and Technology – ABET (Hội đồng Kiểm định khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ được thành lập bởi các Hiệp hội ngành nghề tại Mỹ vào năm 1932. Đây là tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế, được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Đại học của Mỹ và các tổ chức kiểm định khác).

Một số hình ảnh trong chương trình giảng dạy của PGS.TS Owid Wong tại Trường Đại học Bình Dương:

Hồng Tiền