TRUNG TÂM HÀN QUỐC SEJONG BÌNH DƯƠNG TỔ CHỨC TIẾT DẠY VĂN HÓA CHO HỌC VIÊN

37

Để giúp các học viên của trung tâm SeJong Bình Dương có cơ hội trải nghiệm về nền văn hóa độc đáo của Hàn quốc, tối 12-9, tại phòng Hàn Quốc 1, trung tâm Hàn ngữ SeJong Bình Dương đã tổ chức tiết học văn hóa với chủ đề “Tết trung thu” cho hơn 20 học viên của trung tâm.

Tham gia tiết học văn hóa, các học viên được nghe giới thiệu về tết trung thu cổ truyền của Hàn Quốc và Việt Nam, được xem cách thức người dân địa phương hai nước đón tết trung thu, cách làm món bánh gạo Songpyeon truyền thống của Hàn Quốc, được thưởng thức bánh trung thu đặc trưng của 2 nước Việt – Hàn. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội khoác lên mình bộ quốc phục của Hàn Quốc – Hanbok.

Học viên được thưởng thức bánh gạo Songpyeon truyền thống của Hàn Quốc

Qua tiết học văn hóa, học viên đã có được những  trải nghiệm thú vị, phân biệt được sự khác và giống nhau giữa 2 nền văn hóa Việt – Hàn.

Các học viên trong quốc phục Hanbok và chụp hình lưu niệm cùng với giảng viên trung tâm

Tết Trung thu– lễ Chuseok là ngày tết lớn thứ hai trong năm của Hàn Quốc, chỉ sau tết Nguyên đán thường được tổ chức từ những đêm trước ngày rằm và chỉ kết thúc sau ngày 15-8 âm lịch. Vào dịp này, người Hàn Quốc luôn dành ba ngày nghỉ lễ để quây quần bên gia đình, bè bạn và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong một năm.

THANH MAI

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG