Trao giải hội thi sinh viên thuyết trình sách

122

Sáng 8-5, trong buổi lễ chào đầu tháng, TS. Cao Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt ban tổ chức trao giải cho sinh viên tham gia hội thi thuyết trình sách với chủ đề “Sách – người Thầy thầm lặng” do ĐH Bình Dương tổ chức nhân Ngày sách Việt Nam (21-4-2017) vừa qua.

Cuộc thi thuyết trình sách lần này, ban tổ chức hướng đến tôn vinh những giá trị của sách, ý nghĩa của việc thường xuyên đọc sách. Đồng thời tạo lập thói quen đọc sách trong giới trẻ, xây dựng phương pháp đọc sách hiệu quả để phát triển năng lực cá nhân.

Hội thi thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều sinh viên đang học tập tại trường. Mỗi sinh viên tự chọn một chủ đề thuyết trình trước ban giám khảo là những thầy cô, học giả, nhà nghiên cứu tại Bình Dương. Có sinh viên chọn chủ đề nói về ý của việc đọc sách, giá trị của sách mang lại cho bạn đọc cũng có sinh viên chọn giới thiệu về một cuốn sách mới…

Các bạn sinh viên đa phần đều có chung nhận định: sách chính là người thầy thầm lặng cung cấp tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn nơi mỗi con người.

Ban giám khảo đánh giá nội dung và khả năng thuyết trình của các bạn sinh viên để chấm điểm. Kết quả chung cuộc, đề tài dự thi “ Sách  – Người thầy thầm lặng”  của thí sinh Trần Thị Anh Thư và Nguyễn Hồng Cao Minh Huyền (Khoa Ngoại Ngữ, lớp 18AV01) giành giải nhất; giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Bạch Ngọc (Khoa Kiến Trúc, lớp 16DC01) với phần thuyết trình về “Trên đường băng” của tác giả Tony và giải ba được trao cho Lê Minh Hoàng (Khoa Luật, lớp 18LK01) với tác phẩm“Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” của tác giả Inamori Kazuo.

Ngoài hội thi này, trong Ngày Sách Việt Nam, Thư viện Đại học Bình Dương còn tổ chức nhiều hoạt động như tọa đàm với chủ đề “Sách  – Người thầy thầm lặng”, tổ chức trưng bày bày sách về Bác Hồ, về lịch sử cách mạng Việt Nam, sách về kỹ năng sống cũng như các tác phẩm văn học nổi tiếng trên thế giới.

Sinh viên tham gia hội thi thuyết sinh về sách với chủ đề "Sách – Người thầy thầm lặng".

TS. Cao Thị Việt Hương trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi.

 

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018