Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và hoạt động Đoàn – Hội của sinh viên”

Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo, điều chỉnh và sửa đổi bổ sung chương trình cho phù hợp với nhu cầu xã hội thì việc nâng cao ý thức của người đoàn viên thanh niên trong nhà trường cũng rất được Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương quan tâm. Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh Đoàn cũng nhưng sự quan tâm hỗ trợ từ Đảng ủy, BGH nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã có nhiều nỗ lực trong việc hoàn thành công tác được cấp trên tín nhiệm giao phó, thông qua các hoạt động đoàn hội, định hướng tư tưởng chính trị của các đoàn viên, hội viên là sinh viên đang học tập tại nhà trường. Có thể nói, với chặng đường 20 năm vừa qua của nhà trường, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường đã có những bước đồng hành và để lại những dấu ấn riêng trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Tuy vậy, hoạt động đoàn hội cũng còn có những yếu kém nhất định từ các nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, khiến cho tiềm lực đoàn hội của nhà trường chưa thực sự được phát huy cao nhất.​

Trước thực trạng đó, sáng ngày 05/12, Đoàn khoa Luật học trường Đại học Bình Dương tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng học tập và hoạt động Đoàn – Hội của sinh viên”. Đây còn là hoạt động nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Bình Dương lần 10 tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Cô Nguyễn Ngọc Biện Thùy Hương – Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Luật học phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có thầy Nguyễn Tấn Hoàng Hải – Giảng viên khoa Luật dân sự trường ĐH Luật Tp.HCM, cô Đặng Diễm Thúy – Tổng Giám đốc công ty TNHH Nghiên cứu và Tư vấn phát triển Phan Anh, anh Trần Huy Bằng – Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB Tình nguyện xanh, Tỉnh đoàn Bình Dương; cô Nguyễn Ngọc Biện Thùy Hương – Ủy viên BTV Đoàn trường, Bí thư Đoàn khoa Luật học; Đại diện các Đoàn khoa trong nhà trường, đại diện Phòng Công tác sinh viên và Các đoàn thể, cùng toàn thể SV Khoa Luật học cũng như các bạn sinh viên trong toàn trường có quan tâm.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng học tập và hoạt động Đoàn – Hội của sinh viên” buổi Tọa đàm được chia làm hai phiên. Theo đó, các diễn giả, các khách mời đã lần lượt trình bày tham luận và cùng chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm hay xoay quanh các vấn đề chính như: Phương pháp, kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học ngành Luật; Hành trang SV cần chuẩn bị khi ra trường; Phương pháp, mô hình tổ chức các hoạt động thu hút Đoàn viên và cách thức tổ chức CLB để hoạt động hiệu quả; Kỹ năng cần thiết của cán bộ Đoàn thu hút SV tham gia và hoạt động Đoàn – Hội.

Thầy Nguyễn Tấn Hoàng Hải – Giảng viên khoa Luật dân sự trường ĐH Luật Tp.HCM chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng học tập nghiên cứu khoa học với sinh viên

Trải qua hơn 3 giờ đồng hồ thảo luận chia sẻ nghiêm túc, sôi nổi, buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp quý báu. Qua đó giúp các bạn SV hoàn thiện bản thân, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong học tập và trong các hoạt động Đoàn – Hội, chung tay, góp sức xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh./.

Một số hình ảnh khác tại buổi tọa đàm:

Cô Đặng Diễm Thúy – Tổng Giám đốc công ty TNHH Nghiên cứu và Tư vấn phát triển Phan Anh trình bày tham luận "Hành trang SV cần chuẩn bị khi ra trường" tại buổi tọa đàm

Bạn Lê Minh Hoàng SV khóa 18 Khoa Luật trình bày tham luận về kỹ năng cần thiết của cán bộ đoàn để thu hút sinh viên tham gia vào các hoạt động Đoàn – Hội

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia buổi tọa đàm

Hoàng Hà