“Tuổi trẻ Đại học Bình Dương thi đua học tập, sáng tạo, xung kích tình nguyện, chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Đó là lời phát biểu của đồng chí (đ/c) Nguyễn Ngọc Khanh – Bí thư Đoàn trường Đại học Bình Dương về khẩu hiệu hành động ở nhiệm kỳ mới của Đoàn trường tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bình Dương lần VIII nhiệm kỳ 2017 – 2019 diễn ra vào ngày 20-7.

Tại Đại hội, đ/c Võ Vương Phúc – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường đã báo cáo những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua với nhiều điểm nổi bật như: vận động được 150 triệu đồng từ cán bộ sinh viên nhà trường cho chương trình “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương”; tổ chức thực hiện các chiến dịch mùa hè tình nguyện tại Bình Dương, Đồng Tháp và Cà Mau; 100% đoàn viên được nghiên cứu và học tập các chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh, các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…; Tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu và tặng quà cho con em quân dân tại huyện đảo Trường Sa, huyện đảo Lý Sơn, huyện đảo Phú Quốc với tổng số tiền 30 triệu đồng; mỗi năm vận động 400 – 500 đoàn viên thanh niên tham gia Tiếp sức mùa thi, mùa hè tình nguyện, Xuân tình nguyện…

Sau báo cáo tổng kết của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2014-2017, Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Bình Dương cho nhiệm kỳ mới, 2017- 2019 cũng như bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp trên.

Nhân Ddịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có quyết định khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân, Ban Giám hiệu trường Đại học Bình Dương cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Hội nhiệm kỳ vừa qua.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết: Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đoàn trường Đại học Bình Dương, hy vọng rằng trong nhiệm kỳ mới Đoàn trường vẫn sẽ tiếp tục duy trì các thế mạnh của đơn vị để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Song song đó, phải đẩy mạnh các hoạt động, phong trào Đoàn theo hướng thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Đại biểu biểu quyết đồng ý với chương trình và nội quy làm việc của Đại ội bằng cách giơ cao thẻ đoàn.

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bổ nhiệm các chức vụ cho Đoàn trường Đại học Bình Dương cho nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu vui vẻ và hào hứng trước khi bắt đầu Đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân phát biểu tại Đại hội.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể hoàn

thành tốt và có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2017.

HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG