Mô hình dự án Smart home: Viên gạch thành công đầu tiên của CLB Nghề cho sinh viên

464

Ngày 19-7, các thành viên trong CLB Nghề của khoa Điện – Điện tử trường Đại học Bình Dương đã có buổi ra mắt giới thiệu về mô hình dự án Smart home tại  giảng đường E.01 .

Mô hình được ra đời với mục đích giúp cho việc giám sát và vận hành các thiết bị gia dụng như: máy lạnh, bóng đèn, báo động khi phát hiện rò rỉ khí gas, camera giám sát… trong gia đình được thuận tiện và dễ dàng hơn cho dù chủ nhân có hoặc không có mặt tại nhà thông qua một phần mềm đã được cài đặt sẵn trên thiết bị di động, ipad…

Sinh viên năm thứ 4 khoa Điện – Điện tử Chiêm Phát cho biết: Trong quá trình thựchiện mô hình này, chúng em gặp rất nhiều khó khăn từ khâu kinh phí, thiết kết phần mềm đến triển khai thực tế. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của quý thầy cô trong khoa, chúng em cũng đã hoàn thành và cho vận hành được mô hình này.

Được biết, mô hình này sẽ được nghiên cứu và phát triển thêm để có thể trở thành một đề tài nghiên cứu khoa học, đồng thời khoa sẽ trưng bày mô hình này để cho các bạn sinh viên trong khoa có thể học hỏi và áp dụng trong giờ học thực hành.

Trong thời gian tới khoa sẽ có nhiều hoạt động học tập, nghiên cứu từ các câu lạc bộ như: Viễn thông, Robot, Điện dân dụng, Điện tử, Điện lạnh… để cho ra đời các sản phẩm có tính ứng dụng cao vào đời sống, học tập…

Sinh viên Chiêm Phát Đạt giới thiệu mô hình cho quý phụ huynh, sinh viên trong buổi ra mắt.

Mô hình dự án Smart home

Sinh viên Chiêm Phát Đạt trình bày về cách vận hành, tiện ích của mô hình này trong đời sống.

Quý thầy cô trải nghiệm cách vận hành mô hình này thông qua một ipad.

HỒNG TIỀN

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018