Đón đoàn Đại học Chosun, Hàn Quốc đến thăm và làm việc

129

Sáng 27-5, Ban Giám hiệu trường Đại học Bình Dương đã có buổi hội kiến với Ông Kang Dong Oan, tân hiệu trưởng trường Đại học Chosun, Hàn Quốc nhân chuyên thăm và làm việc tại nhà trường.

Tháp tùng cùng tân Hiệu trưởng Kang Dong Oan, đoàn trường Đại học Chosun còn có ông Jung Huynh Sik – Viện trưởng Viện sau Đại học, ông Kee Hong Sang – Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế.

Tiếp đoàn có GS. VS Cao Văn Phường – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực cùng quý thầy cô phòng Hợp tác Quốc tế và Trung tâm SeJong Bình Dương.

Tại buổi làm việc hai bên cùng  trao đổi các vấn đề về giáo dục quốc tế, nhìn lại kết quả hợp tác trong những năm qua và bàn kế hoạch triển khai chương hợp tác lâu dài.

Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên giảng viên. Tập trung phát triển chương trình giảng dạy tiếng Hàn tại Bình Dương. Xây dựng chương trình đào tạo văn hóa và ngôn ngữ Hàn quốc cho phụ nữ Việt Nam có ý định kết hôn với người Hàn Quốc và giảng dạy các chương trình văn hóa cho con em Việt – Hàn.

Kết thúc buổi làm việc, GS. VS Cao Văn Phường đã gửi lời mời trường Đại học ChoSun sẽ đến dự lễ kỷ niệm 20 xây dựng và phát triển Đại học Bình Dương vào ngày 24-9 năm nay.

Ông Kang Dong Oan – Hiệu trưởng trường Đại học Chosun vui mừng nhận lời và cho biết trường Đại học ChoSun sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại học Bình Dương trong việc đào tạo nguồn lao động biết tiếng Hàn tại Bình Dương, thúc đẩy mối quan hệ trong giáo dục và kinh tế của hai quốc gia.

Trường Đại học Chosun là trường đại học nổi tiếng tại vùng Honam, được thành lập vào năm 1946, trường Chosun đã ký hiệp định trao đổi với 124 trường Đại học trên 22 quốc gia nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu của quốc tế và nhìn thấy được bối cảnh toàn cầu.

Hiện tại, trường Đại học Chosun xếp hạng 301 Châu Á và là trường có khuôn viên lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Hiện Đại học Bình Dương và Đại học Chosun đã ký kết biên bản hợp tác. Trong nhiều năm qua hai bên đã đạt được nhiều thành công trong hợp tác. Trường Đại học Chosun đã gửi giảng viên sang đào tạo tiếng Hàn cho hàng nghìn lao động tại Bình Dương và Đại học Bình Dương cũng đã đào tạo tiếng Việt cho hàng trăm sinh viên Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc.

Trung tâm SeJong Bình Dương được thành lập tháng 7-2016 cũng là một thành công lớn trong chương trình hợp tác giữa hai nhà trường.

Hình ảnh trong buổi đón tiếp Đại học ChoSun:

ĐINH TRỌNG – TẤN SANG

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG