Sôi động Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại học Bình Dương: 20 năm thành lập và phát triển (24/09/1997-24/09/2017)

222

Cho đến lúc này, không khí tìm hiểu về Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại học Bình Dương: 20 năm thành lập và phát triển (24/09/1997-24/09/2017) khá sôi nổi từ các nội dung câu hỏi, tài liệu… đã có sức lan tỏa rộng khắp với hơn 1000 lượt tham gia thi, trong đó có đông các đối tượng là người dân trong và ngoài tỉnh.

Tháng 9, tháng mùa thu lịch sử đầy phấn khởi, tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và là tháng của hàng triệu học sinh – sinh viên trong cả nước háo hức trong ngày tựu trường đón chào năm học mới. Riêng đối với trường Đại học Bình Dương tháng 9 cũng là tháng lịch sử, tháng mà cách đây 20 năm – 24/9/1997 tại chính nơi đây “mảnh vườn tri thức” mang tên ĐH Bình Dương đã bắt đầu xuống giống mùa vụ đầu tiên, những hạt mầm tri thức cứ thế lớn lên cùng với sự trưởng thành, vững mạnh của nhà trường về tất cả mọi mặt: cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục,…

Là một trong những sự kiện nổi bật xoay quanh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 thành lập trường Đại học Bình Dương, Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại học Bình Dương: 20 năm thành lập và phát triển” được tổ chức với mong muốn sẽ là cầu nối giữa tất cả mọi người đặc biệt là quý phụ huynh, học viên, sinh viên những người đã, đang và sẽ đồng hành cùng với sự phát triển, đi lên của nhà trường.

Nội dung cuộc thi xoay quanh 06 mảng lớn đề tài gắn liền với hành trình 20 năm của ĐH Bình Dương: Mốc thời gian – Nhân vật, sự kiện – Đào tạo – Khoa, phòng, ban, viện, trung tâm – Hợp tác quốc tế – Đoàn Hội.

Hình thức của cuộc thi được đánh giá là dễ dàng và phù hợp với nhiều đối tượng. Phần mềm thi trực tuyến do chính các thành viên trong Ban tổ chức (BTC) thiết kế riêng cho cuộc thi.

Bằng cách thức thi trực tuyến cá nhân, các thí sinh đăng nhập bằng tài khoản email cá nhân vào trang dự thi “http://thitructuyen.bdu.edu.vn”, tham gia thi trực tuyến. Để tạo một “sân chơi” công bằng và khuyến khích, BTC cho phép các thí sinh có thời gian làm quen với giao diện của cuộc thi và được quyền tham gia thi nhiều lần.

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 21/8/2017 và kết thúc vào ngày 15/09/2017. Sau thời gian trên, hệ thống sẽ tự động khóa, các thí sinh sẽ không đăng nhập được. Hình thức thi trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng diễn ra với thời gian tối đa là 20 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm. Với mỗi câu hỏi, thí sinh chỉ được chọn một đáp án chính xác nhất trong các đáp án mà BTC đưa ra.

Ngay sau khi thí sinh trả lời xong các câu hỏi và hoàn tất phần thi của mình, phần mềm sẽ tự động lưu thông tin kết quả bài thi của thí sinh. Kết thúc đợt thi, phần mềm sẽ tự động liệt kê danh sách các thí sinh có nhiều câu trả lời đúng, trong thời gian ngắn nhất để xếp giải.

Cơ cấu giải thưởng Hội thi được đánh giá là rất hấp dẫn, các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích đều có trị giá hàng triệu đồng. Cụ thể: 01 giải nhất với trị giá tiền mặt 2.000.000 đồng và 01 vé du lịch Thái Lan 05 ngày 04 đêm, 01 giải nhì trị giá 2.400.000 đồng, 01 giải ba trị giá 1.500.000 đồng và 05 giải khuyến khích với trị giá 800.000 đồng.

Cuộc thi mới bắt đầu được 01 tuần nhưng không khí đã hết sức sôi động tại trường không chỉ có đông cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên tham gia dự thi, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm khá lớn của những người bên ngoài. Có thể nói, cuộc thi là một sự hồi tưởng về những cống hiến của trường Đại học Bình Dương trong suốt chặng đường 20 năm thành lập, phát triển và đây cũng chính là cầu nối để ĐH Bình Dương đến gần hơn với tất cả mọi người… Cho đến lúc này, không khí tìm hiểu khá sôi nổi, sức lan tỏa rộng khắp cộng đồng mạng thu hút hàng nghìn lượt tham gia thi, với nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau./.

Hoàng Hà