SINH VIÊN BDU THAM GIA LIÊN HOAN MÚA DÂN GIAN QUỐC TẾ TẠI THÁI LAN

442

Nhận lời mời từ trường Đại học Surin Thái Lan, từ ngày 24/01 – 02/02/2018, Đoàn nghệ thuật sinh viên trường Đại học Bình Dương sẽ tham gia Festival múa Sinh viên Quốc tế – Surin International Cultural Exchange (SICE) do trường Đại học Surin Thái Lan tổ chức. 

Đây là lần thứ III trường Đại học Bình Dương tham gia Festival múa Sinh viên Quốc tế tại Thái Lan. Trước đó vào các năm 2009 và 2015, Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU đã tham gia và đạt những thứ hạng cao. Tiêu biểu, năm 2015, Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU đã xuất sắc giành giải thưởng: “Vũ điệu xuất sắc nhất”.


 

Đoàn nghệ thuật sinh viên Đại học Bình Dương tham gia Festival năm 2015, Thái Lan

Festival SICE năm nay đã quy tụ 15 nước đăng kí tham gia giao lưu và tranh tài. Ngoài nội dung truyền thống là phần thi diễn các vũ điệu dân gian đến từ các nước, thì năm nay, Ban tổ chức còn lồng ghép nhiều nội dung hoạt động rất ý nghĩa. Tiêu biểu là hội thảo giao lưu văn hóa quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể. Các đoàn nghệ thuật sẽ được đưa đi tham quan một số địa điểm mang đậm chất văn hóa trên đất nước Thái Lan và tham gia giao lưu, biểu diễn tại các trường học tại địa phương.

Với tâm thế của nhà quán quân, những ngày qua, 15 sinh viên tiêu biểu đại diện cho BDU tham gia liên hoan lần này đã ra sức tập luyện, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, văn hóa giao tiếp để quảng bá văn hóa và con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.


 

Đoàn Nghệ thuật sinh viên BDU tích cực tập luyện, sẵn sàng tham gia SICE 2018


 

Thầy Cao Việt Hưng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn chia sẻ: “Với mong muốn nâng cao sự tự tin, hội nhập cho sinh viên, trong những năm qua BDU luôn tạo điều kiện để sinh viên Nhà trường được tham gia những hoạt động giao lưu quốc tế. Qua những hoạt động này, các em sẽ được cọ xát với bạn bè năm châu. Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức và tích cực trau dồi, học tập. Đây được xem là một trong những hoạt động cụ thể hóa triết lí Học – Hỏi – Hiểu – Hành đã được BDU dày công thực hiện trong suốt 20 năm qua”.
Với niềm đam mê học hỏi, trách nhiệm cao và kiên trì luyện tập, hy vọng Đoàn nghệ thuật sinh viên BDU sẽ có chuyến biểu diễn thành công, giữ lại những hình ảnh đẹp về sinh viên Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế./.

Một số hình ảnh tập luyện của Đoàn sinh viên BDU

Bài viết: An Huỳnh; Ảnh: Minh Trí

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018