Phó Bí thư Đoàn Thanh niên tận tâm với công việc – hết lòng với sinh viên

577

“Làm trong ngành giáo dục, thì phải có tâm, dù trong công tác giảng dạy hay công việc văn phòng đi nữa, mình cũng cần để tâm của mình vào nó, nếu chỉ làm để xong việc, để nhận lương thì chưa xứng đáng với chữ “Thầy” mà các em sinh viên hằng gọi” –  đó là phương châm làm việc của thầy Võ Vương Phúc – Phó Bí thư Đoàn trường, cán bộ Tổ Giáo vụ trường Đại học Bình Dương. Với thầy, niềm vui chính là đam mê trong công việc, là khát vọng được cống hiến và sáng tạo. Vậy nên, mỗi ngày trôi đi, thầy đều say mê, miệt mài làm việc để hiện thực hóa niềm đam mê của mình. Hạnh phúc lớn lao nhất của người thầy ấy là thấy được sự trưởng thành và thành công của từng lớp sinh viên.

Công tác tại trường Đại học Bình Dương từ tháng 10 năm 2009, trong bộn bề khó khăn, vất vả nhưng với lòng yêu nghề, đam mê, nhiệt huyết, ham học hỏi, thầy Võ Vương Phúc luôn vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thầy Võ Vương Phúc hỗ trợ các em sinh viên giải đáp các thắc mắc trong quá trình học tập

Thầy Phúc chia sẻ: “Trước đây mình tốt nghiệp ngành Tiếng Hoa, khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Văn Hiến, sau khi tốt nghiệp mình xin công tác tại trường Đại học Bình Dương. Khi mới bắt đầu làm việc tại trường Đại học Bình Dương, mình đảm trách cương vị Trợ lý Sinh viên của Khoa Ngoại ngữ, sau đó kiêm luôn Trợ lý sinh viên của Phân hiệu KHXH&NV (gồm các khoa Việt Nam học, Xã Hội học, Ngữ văn); Đến đầu năm nay, theo sự phân công của BGH nhà trường, mình chuyển công tác về Tổ Giáo vụ sinh viên, phụ trách công tác sinh viên của các khoa Anh ngữ, Quản trị Kinh doanh, Kế Toán, Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin, Việt Nam học, Xã Hội học và Ngữ văn. Cùng với công việc hành chính của nhà trường, với tính chất công việc hỗ trợ sinh viên, mình còn tham gia công tác Đoàn của trường, hiện nay mình đang là Phó Bí Thư Đoàn trường. Trong suốt những năm tháng làm việc tại trường, bản thân mình có rất nhiều kĩ niệm với nhà trường, với sinh viên và anh em đồng nghiệp. 08 năm không phải là dài với cuộc đời mỗi người, nhưng với 08 năm đó, mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, cũng như cái tâm đối với công việc từ các thầy, cô trong nhà trường, thấy được sự trưởng thành và thành công của từng lớp sinh viên. Những điều đó làm nên niềm tự hào khi mình là một nhân viên của trường Đại học Bình Dương”.

Đ/c Võ Vương Phúc (thứ 12, từ trái sang) được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tuy khối lượng công việc lớn lại kiêm nhiệm nhiều trọng trách nhưng với lòng yêu nghề và niềm đam mê, thầy Phúc đã sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hết lòng với sinh viên, khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động của nhà trường, tin tưởng giao nhiệm vụ cho các bạn, giúp các bạn trưởng thành hơn về nhận thức là nhận định của các bạn sinh viên khi được hỏi về thầy Võ Vương Phúc – người “trợ lý sinh viên” yêu nghề, người cán bộ Đoàn giỏi, tận tâm với công việc.

Trong quá trình công tác, thầy Phúc luôn có những ý tưởng, cách làm mới, sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo vụ, công tác sinh viên cũng như công tác đoàn tại trường Đại học Bình Dương. Ngoài ra thầy còn là chiếc cầu nối giữa các bạn sinh viên trong nhà trường thông qua các hội thi, hội diễn,…Với sự nỗ lực của mình, vừa qua anh đã vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen vì những cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh nhà nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Bình Dương (24/9/1997 – 24/9/2017)

Song song với công tác chuyên môn, thầy Phúc còn rất nhiệt tình, cố gắng trong công tác xã hội, hoạt động đoàn thể. Với cương vị là Phó bí thư Đoàn trường thầy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng nổ, nhiệt tình, luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động phong trào Đoàn, được cán bộ, đoàn viên trong đơn vị quý mến, tin tưởng. Đồng thời thầy cùng tập thể BCH Đoàn trường đã triển khai có hiệu quả các hoạt động Đoàn, tích cực tham gia các phong trào thi đua trong và ngoài Tỉnh; ủng hộ các quỹ từ thiện; tham gia văn nghệ, thể thao…

Trao đổi với ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Phân Hiệu phó Phân hiệu Khoa học Xã hội Nhân văn, Chủ tịch Công đoàn , thầy cho biết: “Thầy Võ Vương Phúc là một cán bộ trẻ năng động, nhiệt tình trong công việc, thầy như một cầu nối giữa các khoa và các bạn sinh viên. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn trường trong quá trình công tác thầy đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường và xã hội; Chính vì lẽ đó thầy luôn được bạn bè đồng nghiệp yêu quý, tín nhiệm”.

Thầy Võ Vương Phúc (thứ 9, từ trái sang) vinh dự được UBND tỉnh Bình Dương trao tặng Bằng khen vì những cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh nhà nhân kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Bình Dương (24/9/1997 – 24/9/2017)

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng thầy Võ Vương Phúc luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn. Sự tận tâm, trách nhiệm trong công việc của thầy đã góp phần mang lại thành tích tốt cho tập thể Tổ Giáo vụ trường Đại học Bình Dương cũng như BCH Đoàn trường. Với lòng yêu nghề, tận tâm trong công việc, thầy Võ Vương Phúc luôn là niềm tự hào của Tổ Giáo vụ nhà trường nói riêng và là tấm gương sáng tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ trẻ trường ĐH Bình Dương./.

Tin: Hoàng Hà

Ảnh: Phòng TT-TT
 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018