Nhiều hoạt động sôi nổi của tình nguyện viên đến từ Đại học Chosun (Hàn Quốc)

161

Tiếp nối những thành quả đạt được trong công tác hợp tác quốc tế năm 2017, trong những ngày đầu của năm 2018, Trường ĐH Bình Dương (BDU) tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu quốc tế nhất là với các trường đã có ký kết hợp tác với BDU.

Trong tuần đầu tiên của 02/2018 vừa qua, sinh viên BDU đã kết hợp với Đoàn sinh viên thiện nguyện đến từ ĐH Chosun (Hàn Quốc) tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện cũng như giao lưu văn hóa tại trường ĐH Bình Dương. Đây là một trong những hoạt động cụ thể hóa các điều khoản hợp tác được Lãnh đạo hai nhà trường thống nhất.

Trong khoảng thời gian một tuần ngắn ngủi tại BDU, các bạn sinh viên thiện nguyện trường ĐH Chosun đã phối hợp cùng sinh viên BDU tổ chức các hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn và rất có ý nghĩa như thăm và tặng quà cho các cơ sở bảo trợ xã hội, giao lưu tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tham gia lao động công ích do Đoàn Thanh niên phát động…

Đoàn tình nguyện viên ĐH Chosun hướng dẫn các em nhỏ rửa tay đúng cách bằng xà phòng tại cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý

Cô Đỗ Thị Quý – Chủ cơ sở bảo trợ xã hội Ngọc Quý chia sẻ: Cô rất xúc động trước việc làm ý nghĩa cũng như tấm lòng của tất cả các em sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bình Dương và ĐH Chosun, cảm ơn các em đã đến trao quà và vui chơi cùng các cháu kém may mắn đang sống tại trung tâm bảo trợ, chính tấm lòng của các giúp các cháu ở đây cảm thấy mình không còn cô đơn khi xung quanh vẫn còn rất nhiều người quan tâm, đồng cảm.

Giao lưu với các học viên Trung tâm SeJong Bình Dương

Quét dọn vệ sinh tại khu di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi​ (Bình Dương)

Ngoài các hoạt động trên, trong chuyến giao lưu tại BDU lần này, các bạn tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc còn có dịp tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu trải nghiệm văn hóa như: nấu ăn, giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian…do BDU tổ chức.

Sinh viên ĐH Chosun trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam

Chương trình khép lại sau một tuần với nhiều hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa. Các bạn sinh viên đến từ “xứ sở kim chi” đã rất hào hứng với những kiến thức thu hoạch được về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Trong khi đó, các bạn sinh viên BDU cũng thông qua chương trình này, hiểu biết thêm về đất nước và con người Hàn Quốc. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực và bổ ích như thế này để có thể qua đó nhìn ra thế giới.

Một số hình ảnh Phòng Thông tin – Truyền thông ghi nhận được:

Hồng Tiền