Nhà sử học Dương Trung Quốc thăm ĐH Bình Dương

338

Sáng ngày 6/4/2018, Nhà sử học Dương Trung Quốc – Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV thuộc đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai, sau chuyến công tác tại Đồng Nai đã có buổi gặp gỡ thân mật với GS.VS. Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường ĐH Bình Dương tại trụ sở của Nhà trường.

GS.VS Cao Văn Phường tiếp thân mật Nhà sử học Dương Trung Quốc tại văn phòng HĐQT

GS. Cao Văn Phường và Nhà sử học Dương Trung Quốc đã có những trao đổi tâm huyết xoay quanh các vấn đề giáo dục. Tâm đắc với triết lý giáo dục “4H-4T” của Trường ĐH Bình Dương, cũng như đáp lại tấm thịnh tình của GS. Cao Văn Phường, Nhà sử học Dương Trung Quốc đã nhận lời mời tham gia vào Hội đồng Khoa học nhà trường, đồng thời mỗi năm ít nhất sẽ có một lần tiếp xúc, trao đổi với cán bộ, giảng viên, sinh viên trường về các vấn đề lịch sử, học thuật.

GS.VS Cao Văn Phường chụp hình lưu niệm cùng Nhà sử học Dương Trung Quốc

Nhà sử học Dương Trung Quốc sinh năm 1947, là một nhà nghiên cứu lịch sử và chính trị gia người Việt Nam. Ông hiện là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV thuộc đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai (một trong 21 người ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam trúng cử). Năm 2016, ông là ứng cử viên đại biểu Quốc hội do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giới thiệu ứng cử. Nhà sử học Dương Trung Quốc nổi tiếng vì những phát biểu thẳng thắn của mình trong các kỳ họp quốc hội. Ông cũng là Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tổng Biên tập tạp chí Xưa & Nay và chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội. Ông từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa XIII, XII, XI thuộc đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai.

Trác Dung

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018