Nguyễn Tấn Thịnh: ước mơ thành giáo viên thể dục

750

Từng theo đuổi con đường cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, nhưng Nguyễn Tấn Thịnh đã quyết định đi theo con đường khác, nuôi ước mơ trở thành thầy giáo dạy môn thể dục.

Sở hữu ngoại hình ấn tượng, với chiều cao trên 1m80 cùng với đó là khả năng chọn vị trí và dứt điểm chuẩn xác, Tấn Thịnh đã từng được đào tạo để trở thành tiền đạo cắm đích thực của đội bóng đá năng khiếu tỉnh Bình Dương.

Dù thi đang thi đấu rất tốt cùng đội tuyển năng khiếu tỉnh Bình Dương, giành được nhiều thành tích. Nhưng năm 2013, Thịnh lại quyết định xin nghỉ để thi đại học.

Tấn Thịnh cho biết – Tuy mình tham gia tập luyện và thi đấu cùng đội năng khiếu tỉnh Bình Dương, nhưng học đại học là niềm mơ ước của mình khi còn bé, ở môi trường giảng đường mình sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức mà bóng đá không thể dạy mình trên sân được.

Giã từ con đường bóng đá chuyên nghiệp, Tấn Thịnh bước chân vào cổng trường Đại học theo học ngành Giáo dục thể chất, thực hiện ước mơ dấn thân vào con đường giáo dục. 

Hiện tại Tấn Thịnh đã là sinh viên năm thứ 3, tuy không còn theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp, nhưng đam mê vẫn còn. Thịnh đăng ký tham gia đội tuyển bóng đá trường Đại học Bình Dương. Ba năm học tập và gắn bó với khoa, Thịnh cùng đồng đội giành được nhiều chiến thắng như: đạt danh hiệu vua phá lưới và hạng 3 giải sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2015, giành cúp vô địch giải sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2016…

Cô Võ Thị Kim Thoa – Cán bộ khoa GDTC cho biết: Có thể nói Thịnh là cậu sinh viên chăm chỉ trong học tập, nhiệt huyết trong thi đấu. Trong các hoạt động phong trào, Thịnh đều tham gia nhiệt tình, góp công sức mang thành tích cao về cho trường, cho khoa.

Với phương châm sống: “Mọi con đường đi đến thành công đều có nhiều chông gai, trắc trở nhưng hãy lấy những khó khăn đó làm thầy để dạy cho bạn những bài học quý giá và vượt lên chúng”. Dù còn nhiều khó khăn phía trước nhưng tin rằng bằng sự cố gắng, chịu khó, Tấn Thịnh sẽ từng bước thực hiện ước mơ trở thành một giáo viên dạy thể dục.

Tấn Thịnh nhận cúp vô địch cùng đội bóng đá Đại học Bình Dương tại giải bóng đá sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2016.Tấn Thịnh tham gia giả bóng đá sinh viên nam do trường Đại học Bình Dương tổ chức cùng đội bóng Khoa GDTC 2016.

HỒNG TIỀN – PHÒNG TRUYỀN THÔNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018