“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

165

Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu nhân đạo”, với ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” sáng 7-11, Đoàn Thanh niên & Hội Sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM (TTTMCR) tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu nhân đạo” tại trường Đại học Bình Dương.

Chương trình đã thu hút hơn 200 bạn sinh viên, cán bộ nhân viên đang theo học và làm việc tại nhà trường tham gia. Hằng năm, nhà trường phối hợp cùng các trung tâm truyền máu thuộc các bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều đợt hiến máu nhân đạo với khoảng 200 đơn vị máu được hiến sau mỗi lần tổ chức.

Các bạn sinh viên đăng ký hiến máu tại quầy đăng ký.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần khắc phục tình trạng “khô máu” đặc biệt là các nhóm máu hiếm tại các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay. 

Sinh viên được kiểm tra máu và khám sức khỏe trước khi tiến hành hiến máu.

Đồng thời, ngày hội cũng là dịp để nhà trường cùng TTTMCR phổ biến các kiến thức chăm sóc sức khỏe, những biện pháp phòng tránh và phát hiện các bệnh về máu để sớm có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Sinh viên Nguyễn Thành Tài khoa Luật học cho biết: Đây là dịp không chỉ để riêng em mà còn là dịp để những bạn đoàn viên, thanh niên của nhà trường thể hiện tinh thần và trách nhiệm của bản thân đối với xã hội trong việc duy trì sự sống cho các bệnh nhân bằng chính những giọt máu cho đi của mình. Đó cũng là một trong bốn trách nhiệm mà em đã học được từ triết lí giáo dục 4H – 4T của nhà trường: “Trách nhiệm với bản thân; Trách nhiệm với gia đình; Trách nhiệm với xã hội và Trách nhiệm với thiên nhiên”.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hình ảnh: Hoàng Hà

Tin: Hồng Tiền