Mang trung thu đến trẻ em phường Tân An, TP Thủ Dầu Một

8

Ngày 7-9, Nhóm “Hạc giấy từ thiện”(HGTT) gồm sinh viên Đại học Bình Dương và các bạn trẻ (tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phối hợp cùng UBND phường Tân An tổ chức chương trình “Lồng đèn trung thu” cho các em nhỏ là con em của các hộ dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh trên địa bàn phường.

Chương trình năm nay, Nhóm HGTT đã quyên góp được 12 triệu đồng, cùng nhiều phần bánh trung thu và lồng đèn từ các nhà hảo tâm.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: Mùa trung thu năm nay nhờ sự giúp đỡ của thầy Hiệp bên trường ĐHBD nói riêng và nhóm HGTT nói chung đã tạo điều kiện, sân chơi lành mạnh cho các bé, có thể nói đây là hoạt động mang đầy tính nhân văn, giúp các bé hiểu rõ hơn về cái têt trung thu cổ truyền của dân tộc.

Những lồng đèn dành cho các bé được tận dụng từ những lon sữa, lịch treo tường, báo … do chính các thành viên trong nhóm thực hiện bằng sự tỉ mỉ và khéo léo. Ngoài ra nhóm gửi tặng 60 phần bánh trung thu trao tặng cho các bé.

Được hòa mình trong đêm hội với nhiều trò chơi dân gian, em Võ Văn Bi (học sinh lớp 6 trường THCS Trần Bình Trọng) chia sẻ cảm xúc “Em cảm thấy rất hào hứng và vui  khi được các anh chị tổ chức đêm hội, tặng đèn lồng trung thu, tặng bánh kẹo. Em mong muốn năm sau các anh chị sẽ đến và tổ chức chương trình này một lần nữa.

Hơn 60 em nhỏ phường Hiệp An được tổ chức vui chơi, được tặng đèn lồng và bánh trung thu.

HỒNG TIỀN – ĐINH TRỌNG

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018