Liên chi đoàn 18LK01 tổ chức về nguồn

142

Sáng 14-5, gần 100 đoàn viên Liên chi đoàn 18LK01 khoa Luật học trường Đại học Bình Dương đã tổ chức chương trình về nguồn “Theo dòng Lịch sử” tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh).

Chương trình được tổ chức nhằm giúp sinh viên tìm hiểu về khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, tiếp bước các thế hệ cha anh gìn giữ và phát huy truyền thống dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trong chuyến về nguồn lần này, đoàn viên đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – nơi lưu danh 44.752 anh hùng liệt sỹ của dân tộc và tham quan tìm hiểu về địa đạo với hệ thống đường hầm nằm sâu trong lòng đất có chiều dài trên 200km.

Ngoài ra Đoàn khoa còn tổ chức các trò chơi: Đi tìm kho báu, vượt chướng ngại vật…và các tiết mục văn nghệ tạo bầu không khí sôi nổi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, từ đó tạo nguồn động lực để mỗi đoàn viên, sinh viên ra sức phấn đấu học tập, hoàn thiện bản thân để trở thành những con người có trách nhiệm trên nền tảng triết lý Học – Hỏi – Hiểu – Hành của nhà trường.

Sinh viên Lê Minh Hoàng, khóa 18 khoa Luật học cho biết: Thông qua chuyến đi này, mình đã bổ sung được nhiều kiến thức về lịch sử nói chung và khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi nói riêng. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, hy vọng rằng trong thời gian tới Đoàn khoa sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa.

 Các bạn sinh viên dâng hương tưởng niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

  Đoàn khoa Luật học chụp hình lưu niệm trước Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

Sinh viên  khi tham quan đường một trong những đoạn đường hầm của đại đạo.

Hồng Tiền

PHÒNG TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018