HỢP TÁC GIỮA ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG VÀ ĐẠI HỌC AGH, BA LAN

25

Sáng 9-11, Đại học Binh Dương (ĐHBD) long trọng tổ chức lễ đón đoàn đại biểu Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Ba Lan (Đại học AGH) sang thăm và làm việc.

Thăm ĐHBD lần này, có ông Tajdus Antoni Jozef – Nguyên Hiệu trưởng Đại học AGH, bà Tajdus Grazyna – Phu nhân nguyên Hiệu trưởng; ông Lis Jerzy Tadeusz – Phó Hiệu trưởng, bà Lis Elzbieta Maria – Phu nhân Phó Hiệu trưởng; bà Forys Marta Izabela – Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế và bà Zabinska Rakoczy Malgorzata Maria – Giáo viên Khoa Khoa học Máy tính, Điện tử và Viễn thông.

Đón đoàn Đại học AGH, phía trường ĐHBD, có GS. VS Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Việt Hiếu – Phó Hiệu trưởng thường trực cùng quý thầy cô từ các khoa, phòng, ban về dự.

Trong lễ đón tại hội trường nhà hát sinh viên, PGS. TS Nguyễn Văn Thành phát biểu: “Trường ĐHBD trong những năm qua có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường nổi tiếng trên thế giới và Đại học AGH, Ba Lan là có mối quan hệ hợp tác lâu năm với ĐHBD.

Đại học AGH đã đào tạo cho Việt Nam nhiều nhà khoa học rất tài giỏi. Trong những năm sắp tới, sinh viên của trường chúng ta sẽ có những đợt du học tại Đại học AGH theo chương trình ký kết giữa 2 trường. Thầy hy vọng rằng các khóa 19 sẽ cố gắng học tốt ngoại ngữ để nắm bắt cơ hội sang học tập tại Đại học AGH, Ba Lan”.

Đáp lời chào mừng của ĐHBD, ông Lis Jerzy Tadeusz – Phó Hiệu trưởng Đại học AGH gửi lời cám ơn chân thành sự đón tiếp nồng hậu của ĐHBD dành cho Đại học AGH, Ba Lan.

“Hôm nay chúng tôi đến đây và xem như đang ở nhà của mình. Tôi hy vọng rằng cuộc gặp mặt hôm nay sẽ đưa ra kết quả hợp tác trong tương lai gần.

Nhìn lại lịch sử, Đại học AGH bắt đầu hợp tác với các trường đại học Việt Nam từ những năm 1960 và hợp tác với ĐHBD 10 năm gần đây. Trường chúng tôi luôn chào đón sinh viên ĐHBD đến học tập và nghiên cứu.

Khi sang Ba Lan du học, ngoài tiếng Anh các bạn cần học thêm tiếng Ba Lan. Tôi hy vọng rằng thời gian sắp tới, chúng tôi có thể đào tạo ra những nhóm sinh viên Việt Nam bằng tiếng Ba Lan”- ông Lis Jerzy Tadeusz – Phó Hiệu trưởng Đại học AGH, Ba Lan phát biểu.

Đại học AGH thành lập năm 1919. Trường có 15 khoa với 32 ngành đào tạo chuyên về kỹ thuật và khoa học. Đây là một trong những trường đại học hiện đại và nổi tiếng nhất ở Ba Lan.

Trong những năm gần đây, ĐHBD và Đại học AGH đã triển khai nhiều hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trao đổi thông tin và các ấn phẩm đào tạo. Cụ thể, ngày 15/10, hai sinh viên và hai cán bộ Đại học Bình Dương đã đến học tập tại Đại học AGH, Ba Lan.  Ngày 31/10, PGS. TS Zabinska M – chuyên gia lĩnh vực công nghệ phần mềm của Đ Đại học AGH, Ba Lan đến giảng dạy tại ĐHBD.

Chuyến thăm lần này tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ trong lĩnh vực giáo dục và giao lưu văn hóa giữa hai trường cũng như hai đất nước – Việt Nam và Ba Lan.

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN

BAN TRUYÊN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Khai Giảng Lớp K-pop - khóa 2