Hơn 50 học sinh, sinh viên tham gia Hội thảo du học Nhật Bản – Trường Anabuki 2017

25

Sáng 6-11-2016, hơn 50 học sinh, sinh viên tại Bình Dương đã đến trường Đại học Bình Dương tham dự hội thảo du học Nhật Bản – trường Anabuki 2017.

Tham gia chương trình học sinh, sinh viên Bình Dương được trao đổi trực tiếp với đại diện trường Nhật ngữ Anabuki, Nhật bản và nhận tất cả những thông tin liên quan đến học phí, công việc làm thêm ở Nhật Bản.

Từ Nhật Bản qua Việt Nam đem đến thông tin cho các bạn trẻ, phía Tập đoàn giáo dục Anabuki có ông Ikeshita Shinichiro – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, ông Fukushima Keigo – Phó phòng Hợp tác Quốc tế, cô Mitsuyo Narukage – giáo viên trường Nhật ngữ Anabuki hiện đang dạy tiếng Nhật tại Đại học Bình Dương, bà Trần Thu Hà – cán bộ hỗ trợ du học sinh.

Phía đơn vị tổ chức – Trường Đại học Bình Dương có Cô Karen Hamilton Nguyễn – Giám Đốc Hợp tác Quốc tế; Cô Đỗ Đoan Trang – Phó Viện trưởng Bolt; thầy Nguyễn Ngọc Chiến – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Cô Nguyễn Bùi Anh Thy – Giám Đốc chuyên môn Trung tâm Nhật ngữ.

Tại hội thảo cô Nguyễn Bùi Anh Thy giới thiệu về Trung tâm Nhật ngữ và cơ hội việc làm của các học viên đang theo học tiếng Nhật tại Đại học Bình Dương. Cô Thy cho biết, Nhật Bản đang là một trong những nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Giao trương giữa Nhật Bản và Việt Nam phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tại Bình Dương có hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động, nhu câu về nguồn lao động biết tiếng và hiểu văn hóa Nhật Bản  đang rất lớn. Học tiếng Nhật và tiếp cận môi trường giáo dục phát triển tại Nhật Bản đang là hướng đi của nhiều bạn trẻ. Giới thiệu môi trường học tập hiện đại và cơ hội nghê nghiệp mới, chính là ý nghĩa của trình hội thảo được tổ chức hôm nay.

Tiếp theo chương trình, ông Ikeshita Shinichiro giao lưu với học sinh sinh viên Bình Dương. Ông Shinichiro giới thiệu đất nước con người Nhật Bản và hệ thống các trường của Tập đoàn Giáo dục Anabuki.

Theo ông Ikeshita Shinichiro Anabuki là một tập đoàn lớn trong lĩnh vực giáo dục đào đạo bao gồm một hệ thống các trường Cao đẳng và trường dạy nghề có quy mô lớn và uy tín nhất tại Nhật Bản.   

Từ năm 1990, Anabuki đã chào đón sinh viên đến từ 28 quốc gia. Chương trình du học bắt đầu với việc học tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật, du học sinh sẽ lựa chọn học các trường chuyên môn khác với các lĩnh vực ngành nghề được ưa chuộng như:   

–    Kinh doanh, thương mại   

–    Tin học, máy tính   

–    Cơ khí, sửa chữa ôtô   

–    Thiết kế đồ họa   

–    Thẩm mỹ   

–    Thú y   

–    Nấu ăn   

–    Chăm sóc sức khỏe cộng đồng   

–    Điều Dưỡng

Khi đến du học tại các trường trong hệ thống của Tập đoàn giáo dục Anabuki Sinh viên sẽ được hỗ trợ:   

–    Được đón tiếp tại sân bay   

–    Hỗ trợ các thủ tục khi nhập học

–    Giới thiệu thuê nhà/ KTX cho sinh viên   

–    Giới thiệu Việc làm cho tất cả các học viên.   

Trường Đại học Bình Dương và Tập đoàn giáo dục Anabuki đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2014. Trong năm 2015 hai bên đã tổ chức hội thảo du học giới thiệu lĩnh vực ngành nghề được ưa chuộng đến học sinh sinh viên Việt Nam. Đặc biệt Tập đoàn giáo dục Anabuki đã gửi giảng viên sang giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên Đại học Bình Dương. Đây là những kết quả bước đầu thúc đẩy sự hợp tác ngày càng hiệu quả hơn giữa hai trường.

Liên hệ Trung tâm tư vấn du học Viện Bolt để được tư vấn làm hồ sơ du học tại Nhật Bản.
Hotline:  0650 387 2074

ĐINH TRỌNG – HỒNG TIỀN

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG

Khai Giảng Lớp K-pop - khóa 2