Hội thảo INTOC – Giải pháp chống thấm Made in Việt Nam

103

Theo kết quả của đề tài nghiên cứu “Khảo sát về tình trạng thấm tại TP. Hồ Chí Minh” của Khoa Kỹ thuật Xây dựng Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh đăng trên Tạp chí Xây Đựng – Bộ Xây Dựng vào tháng 12/2016 thì có đến 84,35% công trình (dưới 10 năm) tại TPHCM bị thấm. Trong đó tỉ lệ tầng hầm bị thấm là 78.3%. Theo thống kê của Hiệp hội Giám định nhà ở tại Mỹ đã đăng trên tờ New York Times thì tỷ lệ thấm tại Mỹ là 60%; Singapore: 53% và tại Italy, Tây Ban Nha, Australia, Malaysia, Hong Kong… đều xem thấm là vấn nạn.
Rõ ràng tình trạng thấm nói chung và thấm tầng hầm nói riêng, đang rất phổ biến tại Việt nam và nhiều nước trên thế giới. Do vậy nhu cầu về chống thấm ngược tầng hầm đang là một bài toán nan giải và là nỗi bức xúc nhất hiện nay của các nhà thi công, người dân.
Hiểu được tâm lý đó, với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên về vấn đề chống thấm nói riêng và xây dựng công trình nói chung, từ đó trang bị cho các bạn kiến thức về chống thấm làm hành trang trước khi ra trường. Sáng 22-11, Khoa Xây Dựng và Khoa Kiến Trúc Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng Công ty TNHH Tân Tín Thành – INTOC tổ chức Hội thảo “INTOC – Giải pháp chống thấm Made in Việt Nam” tại Hội trường lớn khu giảng đường A Trường ĐH Bình Dương.
Đến dự có ông Đỗ Thành Tích – Giám đốc Công ty TNHH Tân Tín Thành; PGS.TS Nguyễn Văn Thành – P. Hiệu Trưởng nhà trường cùng quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên và sinh viên của 2 khoa Xây dựng và Kiến trúc.

Ông Đỗ Thành Tích trình bày trong hội thảo

Tại buổi hội thảo, ngoài việc giới thiệu và trình bày những tác hại của thấm đối với tuổi thọ, thẩm mỹ của công trình; các giải pháp ngăn ngừa cũng như cách thức chống thấm. Ông Đỗ Thành tích còn chia sẻ với các bạn sinh viên những khó khăn, thách thức cũng như cách thức xử lí các công trình bị hư hại do thấm nước gây ra từ kinh nghiệm thực tế của mình.

Cũng trong chương trình, Tổng Giám đốc Công ty INTOC đã trả lời, giải đáp các thắc mắc từ quý thầy cô và các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề của buổi hội thảo.

Tổng giám đốc C.ty TNHH Tân Tín Thành trả lời các thắc mắc từ quý thầy cô.

Kết thúc buổi hội thảo, Công ty INTOC đã trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho Khoa Xây Dựng để trao lại cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập khá giỏi đang học tập tại khoa.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Hồng Tiền