Hội thảo: “Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học”

79

Luật giáo dục được Quốc hội ban hành năm 2005 (thay thế Luật giáo dục năm 1998) và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2006 (nguồn: Website: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật –  xem tại đây) đã tạo cơ sở pháp lý để tiếp tục xây dựng và phát triển nền giáo dục nước nhà trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Tuy nhiên trải qua nhều năm thực thi, ngoài việc đã tạo được những bước tiến quan trọng, tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong hoạt động giáo dục… Luật giáo dục đã nảy sinh một số điểm hạn chế, bất cập và một số quy định chưa phù hợp với tình hình ở nước ta hiện nay.

Trưởng Khoa Luật – TS. LS Phan Thông Anh

Hiểu và đồng cảm trước thực tiễn đó, với tinh thần xây dựng và đóng góp các ý kiến dưới góc độ của một nhà giáo dục từ đó nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà trên nhiều phương diện… Sáng 30-11, tại phòng họp khu giảng đường A, Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức Hội thảo: “Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học”.

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Phó Vụ trưởng Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; GS.VS. Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Bình Dương; TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng nhà trường; TS. LS. Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học; cán bộ và giảng viên Khoa Luật học cùng quý thầy cô lãnh đạo các phòng ban trong toàn trường.

GS.VS. Cao Văn Phường – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Bình Dương

Tại buổi hội thảo, nhiều đại biểu đã chỉ ra những vướng mắc của Luật Giáo dục đại học hiện nay và trình bày các tham luận như: Phát triển các trường Đại học Tư thục ở Việt Nam; Kiểm định chất lượng giáo dục; Những lợi thế đào tạo theo hệ thống tín chỉ; Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học; Cần nhận thức và đối xử công bằng đối với bằng đại học chính quy của trường tư thục trong tuyển dụng cán bộ công viên chức nhà nước… Từ đó đề xuất một số nội dung chính sách cần sửa đổi, bổ sung trong Luật Giáo dục đại học.

Phát biểu trong chương trình, Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga cho biết: Đứng dưới góc độ của mình, tôi đánh giá rất cao buổi hội thảo mà Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương tổ chức. Tôi xin ghi nhận những ý kiến và đóng góp của các đại biểu hôm nay trong việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học nói riêng và Luật giáo dục nói chung. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới nhà trường và Khoa sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo như thế này hơn nữa từ đó góp phần thúc đẩy cho sự phát triển giáo dục nước nhà.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Hồng Tiền

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2018