Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2015 – 2016

11

Nhằm kịp thời tổng kết, tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016 và triển khai các hoạt động của năm học mới, sáng ngày 14-11, tại Nhà hát sinh viên Đại học Bình Dương, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Bình Dương đã tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016”.

Tham dự chương trình, về phía Tỉnh Đoàn Bình Dương có đ/c Trịnh Thị Thúy Hằng – Ủy viên thường vụ (UVTV), P. Chủ tịch Hội Sinh viên, đ/c Nguyễn Thị Hoài Linh – Chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học.

Về phía đơn vị kết nghĩa, đơn vị bạn có đ/c Trần Thanh Tuyên – P. Bí thư Đoàn Công an tỉnh Bình Dương, đ/c Trịnh Thái Hiển – UVTV Đoàn Công an PCCC.

Về phía trường Đại học Bình Dương có thầy Cao Việt Hiếu – P. Hiệu trưởng thường trực, thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng, thầy Lê Kim Thảo – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, thầy Lê Ái Phú – Phó phòng Công tác Sinh viên, Thầy Huỳnh Ngọc Phú, Nguyên Bí thư Đoàn trường, thầy Nguyễn Ngọc Khanh – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, thầy Võ Vương Phúc – P. Bí thư thường trực, Cô Lê Hoàng Trân – P. Bí thư, P. Chủ tịch HSV cùng thầy cô đại diện các phòng ban và gần 200 cán bộ Đoàn – Hội, Đoàn viên sinh viên đại diện cho 14 khoa của trường.
Đ/c Trịnh Thị Thúy Hằng – Ủy viên thường vụ tỉnh Đoàn Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trịnh Thị Thúy Hằng – Ủy viên thường vụ tỉnh Đoàn Bình Dương đã chỉ đạo hội sinh viên Đại học Bình Dương cần chủ động thực hiện các phong trào trong năm học mới và lưu ý phải  bám theo chủ đề năm học này là “Sinh viên sáng tạo”.

Bên cạnh đó cần tập trung hơn nữa vào những hoạt động có khả năng phát huy các sở trường, khả năng, cũng như những kiến thức chuyên môn của các bạn sinh viên. 

Thầy Cao Việt Hưng hối thúc đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện kỹ năng giao tiếp, khả năng nói chuyện bằng các ngoại ngữ với người nước ngoài.

Cũng trong Hội nghị, thầy Cao Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng nhà trường đề nghị đội ngũ đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện khả năng truyền đạt để nâng cao năng lực lãnh đạo phong trào.

Thầy nhấn mạnh công tác Đoàn nên đi chú trọng rèn luyện ngoại ngữ. Bên cạnh đó Thầy đề nghị tất cả sinh viên , đặc biệt là các cán bộ chủ chốt của Đoàn – Hội, Đoàn trường nên tổ chức các lớp ôn tập tiếng Anh và nói chuyện với sinh viên bằng tiếng Anh, để nâng cao khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Tại Hội nghị, đ/c Võ Vương Phúc – P. Bí Thư Đoàn trường đã báo cáo sơ lược những điểm nổi bật trong công tác Đoàn – Hội năm học 2015 – 2016, những mặt làm được và chưa làm được, những thuận lợi, khó khăn trong phong trào sinh viên năm học vừa qua và triển khai các hoạt động trong năm học mới 2016 – 2017.


Thầy Cao Việt Hưng trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn
và phong trào thanh niên trường đại học Bình Dương năm học 2015 – 2016.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng và vinh danh cho 180 cá nhân, 47 tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường đại học Bình Dương năm học 2015 – 2016.

Bên cạnh đó Hội Sinh viên trường Đại học Bình Dương còn được vinh dự đạt danh hiệu thi đua vững mạnh trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh cùng với đó là chứng nhận Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối trường học năm học 2015 -2016 do Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách niệm, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp hứa hẹn phong trào thanh niên Đại học Bình Dương tại năm học 2016 – 2017 sẽ tiến xa và phát triển xứng tầm với truyền thống 20 năm của Đoàn trường.


Đ/c Trịnh Thị Thúy Hằng danh hiệu thi đua vững mạnh trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Hội Sinh viên trường Đại học Bình Dương

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2015 – 2016.

THANH MAI
BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG