Học sinh đi siêu thị giao tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên Viện Bolt

16

Chương trình dã ngoại do trường THCS Chu Văn An – TP. Thủ Dầu Một tổ chức cho 80 học sinh đi siêu thị giao tiếp bằng tiếng Anh có sự tham gia của giảng viên nước ngoài đang giảng dạy tại Viện Bolt Đại học Bình Dương.

Hơn 80 học sinh thành nhiều nhóm nhỏ, được giảng viên nước ngoài hướng dẫn giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong chương trình dã ngoại tại siêu thị Aeon Bình Dương.img_2119Cô Michelle – giảng viên nước ngoài dạy tại TT Anh ngữ Viện Botl trường Đại học Bình Dương.

Tại đây, các em học sinh tham gia các dịch vụ mua sắm, ăn uống, vào nhà sách … rồi vào vai khách hàng hoặc nhân viên phục vụ để giao tiếp bằng tiếng Anh với giảng viên nước ngoài.

Chường trình này khuyến khích khả năng giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên của học sinh. Học sinh vừa vui chơi vừa rèn luyện phản xạ tiếng Anh.

Ngoài ra, trong chương trình học sinh còn tham gia nhiều trò chơi hoạt động do giảng viên nước ngoài hướng dẫn. Nhìn con em mình, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với thầy cô người nước ngoài và bạn bè, các bậc phụ huynh đi cùng rất phấn khởi.

Chương trình Anh văn tăng cường tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tổ chức tại Bình Dương, được thiết kế giảng dạy theo phương pháp phản xạ giao tiếp bằng tiếng Anh. Với việc đưa giảng viên nước ngoài về giảng giạy, Trung tâm Anh Ngữ Viện Bolt hướng đến giúp các em học sinh rèn luyện phản xạ nói tiếng Anh một các tự nhiên và phát âm chuẩn giọng bản xứ. 

Quy mô mỗi lớp học từ 15 đến 20  học sinh và đối tượng là những em có học sinh từ lớp 2 đến lớp 5. Các khoá học sẽ sử dụng giáo trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục Đào tạo dành cho học sinh cấp 1 cùng các tài liệu bổ trợ của Viện Bolt.   

Chương trình xây dựng tình huống giao tiếp liên quan đến đời sống hàng ngày như: về gia đình, bạn bè, khi đi xe, vào, thư viện, nhà hàng … Bên cạnh giảng dạy giao tiếp tiếng Anh qua những hoạt động trải nghiệm, giáo viên còn dạy các em học cách ứng xử và đạo đức lối sống.

Trong năm qua Chương trình Anh Văn tăng cường cho học sinh do Viện Bolt trường Đại học Bình Dương tổ chức đã nâng cao được khả năng ngoại ngữ cho hơn 2.000 học sinh. Nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của con em mình, nhiều phụ huynh đã đề nghị tăng tiết tiết học. Bên cạnh đó chương trình cũng nhận được sự đồng thuận của Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương và sự ủng hộ của BGH các trường TH và THCS.   

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG