GALA chúc mừng thành công “Ngày Văn hóa – Khoa học Nga” tại BDU

252

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày văn hóa – Khoa học Nga” diễn ra tại Trường Đại học Bình Dương (BDU) từ ngày 14 – 31/5 đánh dấu 10 năm hợp tác giữa BDU và Đại học bách khoa Saint Petersburg Peter Đại đế (SPbPU), chiều 31/5, đã diễn ra buổi Gala chúc mừng thành công “Ngày Văn hóa – Khoa học Nga” tại Hội trường lớn khu giảng đường A của BDU với sự tham dự của Ngài Popov Aleksei Vladimirovich – Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Tp. Hồ Chí Minh cùng Lãnh đạo và các thầy cô giáo đến từ SPbPU.

Các cô giáo SPbPU trình diễn các tiết mục văn nghệ tại chương trình Gala

Cùng tham dự buổi Gala chào mừng, BDU còn vinh dự được đón tiếp các vị khách quý như Bà Natalia Zolkina – Giám đốc Trung tâm Quỹ “Hòa bình Nga”; Ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài; Bà Nguyễn Thị Minh Nghĩa  – Phó GĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; Ông Hoàng Nghĩa Sơn – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học nhiệt đới cùng nhiều vị khách quý đến từ các sở, ban, ngành, các đơn vị truyền thông trong và ngoài tỉnh.

Sinh viên BDU giao lưu các tiết mục văn nghệ trong tà áo dài Việt Nam

Tại buổi Gala, các thầy cô giáo đến từ SPbPU, đã trình diễn giao lưu các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại khác nhau như: Nhảy, hát đơn ca, tốp ca… Đáp lại tình cảm của Trường bạn, BDU cũng đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm nét đặc trưng văn hóa Việt Nam gửi đến SPbPU góp chung lời chúc cho sự hợp tác của 2 trường ngày càng phát triển trên nhiều phương diện ở một tầm cao mới.

Trường SPbPU tặng quà lưu niệm cho TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng BDU.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường đạt thành tích cao trong cuộc thi “Viết cảm nhận về những bộ phim Nga” được phát động trước đó.

Cán bộ, giảng viên BDU hát đồng ca bài hát “Kachiusa”

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Arsenev Dmitryi Germanovich – P. Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại SPbPU đã gửi lời cảm ơn đến TS. Cao Việt Hiếu nói riêng và BDU nói chung vì tình cảm mà Nhà trường đã dành cho SPbPU khi đến thăm và làm việc tại BDU trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng trong thời gian tới, với sự lãnh đạo của TS. Cao Việt Hiếu cũng như sự nỗ lực của lãnh đạo hai bên nhà trường, mối quan hệ giữa BDU và SPbPU sẽ nâng lên một tầm cao mới trên nhiều lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Sinh viên BDU nhảy Flashmob

Thưởng thức món ăn Nga​

Ngài Popov Aleksei Vladimirovich – Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đánh giá cao về ý nghĩa việc tổ chức Ngày Văn hóa – Khoa học Nga của BDU. Ông đã nhấn mạnh trong bài phát biểu: “BDU là một cơ sở giáo dục hiện đại, mỗi năm cơ sở vật chất của trường được nâng cao, các tiêu chuẩn đào tạo ngày càng được chuẩn hóa, áp dụng các phương pháp và chương trình đào tạo tiên tiến. Trường tích cực phát triển các mối quan hệ với các đơn vị giáo dục trên toàn thế giới. Tôi thật sự vui mừng vì các trường đại học của Nga cũng tham gia hệ thống các mối quan hệ đó. Việc tham gia Festival Ngày Văn hóa – Khoa học Nga 2018 là một minh chứng sinh động nhất”. Ông cũng hy vọng rằng trong tương lai BDU sẽ mở các lớp dạy tiếng Nga và tin rằng các chuyên gia được đào tạo tại đây sẽ tìm được công việc xứng đáng tại các dự án hợp tác của hai trường nói riêng và hai quốc gia nói chung.

Ngài Tổng Lãnh sự Nga cùng GS.VS Cao Văn Phường thưởng thức các tiết mục văn nghệ tại buổi Gala

Sau các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các thầy cô giáo của BDU và SPbPU đã trổ tài chế biến và giới thiệu đến các vị quan khách tham dự Gala các món ăn đặc sắc, tiêu biểu của Việt Nam và Nga trong hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực của chương trình.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban biên tập